Sự kiện

Chàng "superman” của Giao thông thông minh

Thứ Hai, 02/02/2015, 10:33 SA | Lượt xem: 62576
tin tức goIOE

Liên tục được vinh danh trong danh sách đạt giải từ tuần vòng từ 1 đến 11 và Quý I của cuộc thi Giao thông thông minh trên internet, Đỗ Hữu Thanh Hiền đang trở thành một trong những cái tên hot nhất hiện nay.

Thành công nhờ chịu khó rèn luyện

Năm nay mới 13 tuổi Đỗ Hữu Thanh Hiền, hiện đang học lớp 7/1 thuộc Trường THCS Đỗ Thúc Tịnh- Hòa Vang-Tp.Đà Nẵng.  Kể về thành tích của mình trong cuộc thi GTTM, Thanh Hiền chia sẻ, em rất đam mê cuộc thi GTTM trên internet, từ năm 2012-2013 em đã tham gia rất tích cực và đạt thành tích cũng khá cao. Khi đi đường, em đã từng chứng kiến những vụ giao thông sai luật để rồi xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Từ đó em suy nghĩ và tự hỏi làm sao để mình có thể nắm vững về luật giao thông và có nhiều hiểu biết hơn khi tham gia giao thông. Chính vì vậy, khi cuộc thi GTTM phát động, em đã tham gia tích cực để nắm vững luật an toàn giao thông cũng như tham gia giao thông an toàn.

Để đạt được thành tích “cực siêu” với 11 tuần liên tiếp ghi tên mình trong danh sách đạt giải tuần, Hiền đã bật mí cho Ban tổ chức GTTM bí quyết để thi đạt thành tích cao. Đó chính là, thường xuyên trau dồi nhằm nắm vững kiến thức luật an toàn giao thông. Bên cạnh đó, phải luyện đọc thật nhanh, thao tác trên máy tính thật chuẩn. Tính ra, mỗi ngày Hiền dành tới 3 tiếng đồng hồ để luyện thi Giao thông thông minh. Đó chính là “bí kíp” đã giúp Thanh Hiền trở thành một trong những “super man” của cuộc thi Giao thông thông minh trong quý I.

Chàng trai đa tài

Ngoài việc thường xuyên trau dồi các kỹ năng hoàn thiện bản thân như thông qua cuộc thi Giao thông thông minh, Thanh Hiền còn là một cậu học trò giỏi ở trường và rất yêu thích môn Toán. Theo Hiền, Toán kích thích sự thông minh, nhanh nhẹn, giúp em vươn tới ước mơ của mình sau này trở thành một chú công an bảo vệ an ninh cho đất nước. Để đạt được điều đó, Hiền nói  rằng “em sẽ rèn luyện thật nhiều cả về nhân cách cũng như chăm chỉ phấn đấu học tập”. Cũng nhờ đó mà kết quả thi học kì I vừa qua em đạt thành tích cao dẫn đầu khối 7 và đã đạt giải nhiều cuộc thi khác trên mạng Internet như Toán và tiếng Anh (ioe.go.vn).

Trái với suy nghĩ có mẹ là giáo viên ngay trong chính ngôi trường mà mình đang theo học sẽ là một áp lực lớn, Thanh Hiền cảm thấy thật hạnh phúc. Mẹ luôn là người động viên, nhắc nho và khích lệ Hiền trong các cuộc thi. Chính điều đó là động lực lớn để Hiền cố gắng nhiều hơn nữa để mẹ có thể tự hào hơn về mình.

Ban Tổ chức cấp toàn quốc

    Cuộc thi “Giao thông thông minh”.

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 32

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương