BTC thông báo: Vòng thi chính thức cấp trường sẽ diễn ra vào 2 ngày 01/12/2018 và 02/12/2018. Các tài khoản cần hoàn thiện vượt qua vòng thứ 15 của hệ thống. Chi tiết ca thi xem tại đây

Sự kiện

Cuộc thi tranh biện tiếng Anh tìm học sinh thi thế giới

Thứ Tư, 25/10/2017, 01:45 CH | Lượt xem: 4638
tin tức goIOE

Lần đầu tiên được tổ chức, nhà vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng sẽ được cử tham gia giải tranh biện thế giới 2018.

Ngày 28-29/10, Trường Phổ thông liên cấp Olympia sẽ kết hợp với The Global Citizens (Singapore) tổ chức giải vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng nhằm lựa chọn thí sinh xuất sắc đại diện cho Việt Nam tham gia giải tranh biện thế giới năm 2018. 

Trong lần đầu tổ chức, giải thu hút 34 đội đến từ năm tỉnh thành Hà Nội, Thanh Hóa, Bà Rịa -Vũng Tàu, TP HCM và Hưng Yên. Mỗi đội thi có 3-5 học sinh THCS và THPT, không nhất thiết phải học cùng một trường, có thể là công dân Việt Nam hoặc học sinh quốc tế đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Học sinh Việt Nam trong lần đầu tham dự giải vô địch tranh biện thế giới năm 2017 ở Indonesia. Ảnh: BTC

Giải vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng sẽ được triển khai theo mô hình giải thế giới. Đề bài vòng sơ loại năm nay là Tất cả các bảo vật văn hóa phải được trả về với quốc gia nguồn cội và đề bài vòng chung kết là Công dân được sinh ra tại quốc gia nào mới được đại diện cho quốc gia đó tham dự các cuộc thi thể thao quốc tế.

Mỗi trận đấu có hai đội đại diện cho hai quan điểm trái ngược với đề bài, mỗi thí sinh có 8 phút để thuyết phục giám khảo đồng ý với quan điểm đội mình. Ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Anh.

Cô Nguyễn Thị Mai Hà, thành viên Ban giám hiệu Trường Phổ thông liên cấp Olympia, chia sẻ mục tiêu chính của cuộc thi là giới thiệu và phát triển văn hóa tranh biện ở Việt Nam. "Đây là thử thách và cũng là cơ hội để học sinh Việt Nam phát triển tư duy phản biện, suy nghĩ đa chiều trước khi đưa ra một nhận định cũng như kích thích các bạn tìm hiểu thêm kiến thức để bảo vệ cho ý kiến của mình", cô Hà nói.

Không chỉ có cơ hội đến với giải vô địch tranh biện thế giới, các đội tham gia giải vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng sẽ được học khóa tranh biện do những huấn luyện viên hàng đầu thế giới giảng dạy, như đội trưởng đội tuyển tranh biện quốc gia Singapore từng đạt giải vô địch thế giới hay giám đốc The Global Citizens.

Dương Tâm

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 15

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương