BTC thông báo: Do thay đổi cơ chế quản lý tài khoản, vì vậy tài khoản nào trước đây chưa cập nhật thông tin số điện thoại thì cần cập nhật để bảo vệ tài khoản. Mong nhận được sự hợp tác !

Sự kiện

Nhiều hoạt động bổ ích trong ngày khai mạc Tư vấn mùa thi 2018

Thứ Sáu, 02/03/2018, 08:25 SA | Lượt xem: 1044
tin tức goIOE

Ngày 3.3, từ 8 - 16 giờ, chương trình khai mạc Tư vấn mùa thi 2018 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD- ĐT tỉnh Đồng Nai tổ chức, sẽ diễn ra tại Trường ĐH Đồng Nai với sự tham gia của hàng chục ngàn học sinh.

Đông đảo học sinh tham gia chương trình khai mạc Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên tổ chức

ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

 

Trong buổi sáng, chuyên gia tâm lý Đào Lê Hòa An sẽ có buổi trao đổi và tư vấn cho học sinh những vấn đề liên quan đến tâm lý, sức khỏe mùa thi và chọn nghề. Chẳng hạn làm thế nào để lựa chọn cho mình nghề nghiệp phù hợp, cách giữ bình tĩnh, cân bằng trong những ngày thi, cách vượt qua áp lực thi cử để có được kết quả tốt nhất…

 

Bên cạnh đó, đại diện các trường ĐH khu vực phía nam sẽ giải đáp thắc mắc về việc làm thế nào để lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực và nhu cầu lao động…
Trong buổi chiều, đại diện Bộ GD-ĐT sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về quy chế thi, xét tuyển, những điểm mới mà thí sinh cần lưu ý về quy chế thi và cách xét tuyển ĐH, CĐ. Đại diện các nhóm ngành nghề ở các trường ĐH cũng sẽ tư vấn những thông tin cần chú ý.
Vấn đề việc làm luôn được phụ huynh và thí sinh quan tâm. Ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhân lực và thị trường lao động TP.HCM cùng đại diện Sở LĐ-TB-XH Đồng Nai, cung cấp thông tin quan trọng về các ngành nghề “nóng” trong những năm tới. Chẳng hạn ngành nào đang thiếu nhân lực, những tiêu chí quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá cao về ứng viên…
Không chỉ có các hoạt động tư vấn trên sân khấu, 60 gian hàng triển lãm của các trường ĐH, CĐ, trung cấp cũng diễn ra các hoạt động tư vấn dành cho các thí sinh muốn xét tuyển vào các trường.
Những hoạt động sôi nổi như biểu diễn âm nhạc, vẽ chân dung, tặng quà, bốc thăm, đố vui có thưởng... cũng diễn ra trong ngày khai mạc. Những không gian “chơi mà học” sẽ được thiết kế nhằm cung cấp cho thí sinh các thông tin bổ ích về ngành nghề, chỉ tiêu, tổ hợp môn xét tuyển, chương trình học, học phí, học bổng…
Ngay sau khi kết thúc chương trình khai mạc, đoàn tư vấn sẽ tiếp tục di chuyển tới Bình Thuận để 8 giờ sáng 4.3, các chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc cho 1.000 học sinh Trường THPT Hàm Thuận Bắc.
Các chương trình tư vấn sẽ được truyền hình trực tuyến qua các kênh thanhnien.vn, facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên. 
(Theo thanhnien.vn)

 

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 18

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương