Sự kiện

Phát động cuộc thi “Giao thông thông minh trên internet” năm học 2014 - 2015

Thứ Năm, 16/10/2014, 08:28 SA | Lượt xem: 25427
tin tức goIOE

Sáng ngày 14/10/2014, Lễ phát động cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet năm học 2014 – 2015 đã đồng loạt diễn ra tại 3 thành phố là Hà Nội, Nghệ An và TPHCM với sự tham gia của gần 10.000 giáo viên và học sinh.

Các em học sinh tại 3 trường đã tham gia cuộc thi Tuần đầu tiên dành cho Cuộc thi Giao thông thông minh 2014-2015 đã tham gia trả lời 30 câu hỏi về kiến thức, kỹ năng và thái độ khi tham gia giao thông. Đề thi được làm trong vòng 30 phút, với dạng đề câu hỏi trắc nghiệm có 4 đáp án, các em học sinh trả lời câu hỏi bằng cách lựa chọn 1 trong 4 đáp án. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm. Trả lời sai không bị trừ điểm. Thí sinh phải đạt từ 250 điểm (tương đương với trả lời được 25 câu hỏi của một vòng thi mới được thi vòng tiếp theo). Không khí của cuộc thi rất sôi động, các em học sinh hào hứng được tham gia và tìm hiểu về Luật giao thông.


Em Lê Xuân Tuấn Minh – Học sinh lớp 6A1- Trường THCS Thăng Long cho biết đề thi rất gần gũi vì có nhiều tình huống như khi em đi trên đường. Nhiều câu hỏi có hình ảnh động minh họa nên rất dễ hiểu. Trang web cũng rất dễ sử dụng. Vì thế, em rất thích tham gia dự thi.

Cô Nguyễn Ngọc Huyền, Phó Hiệu trưởng trường THCS Thăng Long cho biết “Học sinh nên biết và được rèn luyện về ý thức giao thông ngay từ nhỏ. Vì vậy, việc cuộc thi được phát động rộng rãi trong các em học sinh tiểu học, THCS là rất ý nghĩa. Các em phải có nhận thức đúng mới dẫn đến hành động đúng. Nhà trường luôn khuyến khích các em tham gia các cuộc thi trên mạng hữu ích như thế này”.

Cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet năm học 2014 – 2015 sẽ mở vòng thi mới mỗi tuần. Nếu thí sinh chưa vượt qua vòng thi trước thì có thể thi lại vào thời gian khác trong tuần. Cuộc thi bên cạnh việc mang lại hiểu biết về Luật giao thông và nâng cao ý thức cho học sinh thì còn có những phần thưởng hấp dẫn cho các em học sinh. 

An toàn giao thông là vấn đề cấp bách của toàn xã hội, là trách nhiệm và mối quan tâm chung của mọi công dân Việt Nam. Ban tổ chức cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet hy vọng rằng các cấp nhà trường, phụ huynh và các em học sinh sẽ đẩy mạnh công tác tham gia thi để giáo dục, tuyên truyền những kiến thức, kỹ năng về An toàn giao thông cho đối tượng học sinh.

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 32

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương