Tạp chí Tiếng Anh

10 đất nước dành cho học sinh thạo tiếng Anh

Thứ Sáu, 08/03/2013, 03:21 CH | Lượt xem: 10388
tạp chí Tiếng Anh

Những lựa chọn này sẽ giúp các du học sinh bớt đau đầu với nỗi lo phải học thêm một thứ tiếng nữa bên cạnh tiếng Anh khi quyết định du học ở châu Âu. Những năm qua đã chứng kiến một sự bùng nổ số lượng chương trình được đào tạo bằng tiếng Anh ở châu Âu. 90% chương trình đào tạo ở 10 đất nước được liệt kê dưới đây sở hữu chương trình như trên.

10. Đan Mạch

Có đến 188 lựa chọn cho du học sinh trên hòn đảo của Sarah Lund tại các trường công lập, con số này đã tăng hơn 1/3 so với năm ngoái những không có bất kỳ thay đổi nào về mặt học phí.

 

9. Phần Lan

Phần Lan là một trong những nước sở hữu hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, nửa dân số ở đất nước này có trình độ đại học, và nếu như du học sinh không ngại giá rét của Bắc cực thì có thể tham gia vào các chương trình đào tạo ở đất nước này.

 

8. Bỉ

Chỉ mất gần 2 tiếng đồng đi tàu điện ngầm từ London đến thành phố Brussels của Bỉ, 252 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh là những phương án lựa chọn tối ưu của du học sinh. Học phí tại các trường đại học công lập của Bỉ khoảng 660 Euro.

 

7. Ý

Để có cơ hội vừa học chương trình ưng ý, vừa cảm nhận được cuộc sống mà bạn thực sự hài lòng và mỗi sáng bạn mỉm cười và chào đón bình minh mà người Ý vẫn thường gọi là La Dolce Vita, hãy thử đăng ký lựa chọn một trong số 256 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại đất nước này. Mức học phí ở các trường đại học công lập khoảng 1.5000 Euro/năm.

 

6. Thụy Sỹ

Chắc hẳn du học sinh sẽ nghĩ đất nước nằm trên ngọn núi An-pơ giàu có này sở hữu đa ngôn ngữ như tiếng Pháp, Đức và Ý trong giao tiếp chung, nhưng đất nước này có đến 237 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để du học sinh “thỏa sức” lựa chọn. Học phí ở các bang khác nhau nhưng dao động từ mức 500 đến 4.000 Euro/năm.

 

5. Pháp

Nổi tiếng với việc “bảo vệ” ngôn ngữ bản địa nhưng ở đất nước này có đến 346 chương trình được đào tạo bằng tiếng Anh. Học phí cho các trường công lập ở Pháp khoảng 250 Euro/năm.

 

4. Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có thể được so sánh ngang hàng với tiếng Anh về độ phổ biến ở châu Âu, thế nhưng các trường đại học ở đất nước này khá “chuộng” tiếng Anh và sử dụng ngôn ngữ này trong hơn 395 chương trình đào tạo của mình. Đây là một sự thay đổi khá lớn khi năm ngoái chỉ có 89 chương trình tại đất nước này được đào tạo bằng tiếng Anh. Học phí ở các trường công lập của Tây Ban Nha khoảng 15.000 Euro/năm.

 

3. Đan Mạch

Đất nước xứ sở Scandinavian này là một trong những điểm “sáng” trong danh sách này với hơn 707 chương trình được đào tạo bằng tiếng Anh. Điểm đặc biệt là sinh viên châu Âu được miễn hoàn toàn học phí.

 

2. Đức

713 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh trong số 144 trường đại học và cao đẳng là một con số rất “ấn tượng” của đất nước này. Học phí khoảng 1,100 Euro/năm và hoàn toàn miễn phí đối với du học sinh đến từ các nước châu Âu.

 

1. Hà Lan

869 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại các trường đại học và tổ chức giáo dục Hà Lan là con số kỷ lục trong danh sách “điểm đến lý tưởng” của những sinh viên thông thạo tiếng Anh muốn du học tại châu Âu. 1.720 Euro/năm là mức học phí chuẩn tại đất nước này.

 

 

Source: iin.vn

Tin đã đăng

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương