BTC thông báo: Do thay đổi cơ chế quản lý tài khoản, vì vậy tài khoản nào trước đây chưa cập nhật thông tin số điện thoại thì cần cập nhật để bảo vệ tài khoản. Mong nhận được sự hợp tác !

Tạp chí Tiếng Anh

12 idioms miêu tả tính cách (phần 1)

Thứ Tư, 08/11/2017, 12:33 CH | Lượt xem: 1999
tạp chí Tiếng Anh

Tự học tiếng Anh qua 12 idioms miêu tả tính cách cực kỳ sành điệu sau đây sẽ giúp bạn đổi mới văn phong khi ai đó yêu cầu bạn miêu tả về một nhân vật nào đó.

1. Arm chair criric

Để hiểu rõ ý nghĩa của thành ngữ này chúng ta hãy tưởng tượng đến một chiếc ghế thật là cao và có một ai đó đang ngồi trên đó phàn nàn chỉ trích. “Arm chair critic” chỉ một người luôn luôn kêu ca phàn nàn chỉ trích về nhiều thứ nhưng thực tế họ chẳng hề giúp ích gì trong những công việc đó. Chúng ta có thể nghĩ đến những tay giám đốc quản lý luôn kêu ca phàn nàn về mọi thứ, cái này không đúng, cái kia cũng không đúng nhưng hắn lại chẳng chịu nhấc một ngón chân lên để giúp đỡ trong những việc mà hắn cho rằng không đúng. Đó là dạng người chỉ ngồi đủng đỉnh trên ghế chỉ tay năm ngón ăn không ngồi rồi nhưng lại chỉ trích về mọi thứ và không bao giờ ra tay làm bất cứ việc gì để giúp đỡ cả.

2. Busy body

Trong cuộc sống có những người luôn luôn bận rộn thật sự. Tuy nhiên chúng ta còn một kiểu người khác cũng rất bận rộn, nhưng là bận rộn để ý, tò mò đến cuộc sống của người khác. Vậy “busy body” chỉ người luôn tò mò đời sống của người khác. Họ luôn muốn biết về tất cả mọi thứ về cuộc sống của người khác như thể đó là cuộc sống của chính họ.

Ví dụ: Cô hàng xóm bán tạp hóa ngay cạnh nhà bạn luôn thích soi mói chuyện khắp nơi, từ chuyện bác vá xe đầu xóm mới mua chó mới hay chuyện nhà ông bán lô đề đối diện vừa vỡ nợ,... Cô ấy được gọi là “a busy body”.

 

 

3. Cheap skate

Chỉ những người không muốn tiêu tiền kể cả vào những trường hợp quan trọng nhất hay nói cách khác họ rất keo kiệt.

Ví dụ: Tom tặng mẹ anh ta một món quà trị giá 5 đô la nhân dịp sinh nhật bà. Mỗi năm chỉ có một sinh nhật vậy mà a ta lại vô cùng bủn xỉn với mẹ mình dù anh ta rất giàu có. Vậy “Tom is a real cheap skate” (Tom thật sự là đồ bủn xỉn).

4. Worrywart

Chỉ một người luôn lo lắng về mọi thứ và mọi lúc.

Ví dụ: Mẹ bạn luôn lo lắng bạn đi đâu? Làm gì? Đi với ai? Và nếu hôm nào đó bạn không về nhà bà sẽ gọi bạn 10 phút một lần. Khi đó ta nói: She is real a worrywart ( Cô ấy là người hay lo lắng).

5. Down to Earth

Nói về những người rất thực tế, có ý thức và rất khiêm tốn.

Ví dụ: Every one love Janet because she is a down to earth person. (Mọi người đều thích Janet vì cô ấy là một người rất thực tế và khiêm tốn).

6. Behind the time

Chỉ những người vô cùng cổ hủ, khó tiếp nhận những thứ mới hơn, và không chịu thay đổi những thứ hoặc cách làm đã quen thuộc với họ.

Ví dụ: Mẹ của tôi thì không thích dùng smartphone. Bởi vì cô ấy là một người khá là cổ hủ. Chúng ta nói: She is behind the time.

Nguồn: Vietnamnet

 

 

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 17

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương