Tạp chí Tiếng Anh

3 tiêu chí chọn trung tâm ngoại ngữ phù hợp với con

Thứ Tư, 15/11/2017, 08:52 SA | Lượt xem: 1675
tạp chí Tiếng Anh

Để chọn trung tâm tiếng Anh, bạn cần xác định mục tiêu học của con, cũng như phương pháp dạy học và môi trường ngoại ngữ của từng nơi.

Ngày nay, việc cho con học thêm ngoại ngữ trở thành mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh. Tuy nhiên, việc lựa được nơi học uy tín, hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là 3 tiêu chí giúp phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với khả năng học của con mình: 

Xác định mục tiêu học của con 

Trên thị trường có rất nhiều trung tâm tiếng Anh, và mỗi trung tâm lại đi theo một mục tiêu khác nhau. Có trung tâm chuyên ôn luyện IELTS, TOEFL và cấp chứng chỉ để du học; có trung tâm dạy bám sát các chương trình phổ thông, giúp con đạt điểm cao trên lớp; hay những trung tâm chuyên về anh ngữ giao tiếp...

Xác định được mục tiêu cụ thể ban sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trung tâm ngoại ngữ cho con.

Do đó, trước khi tìm nơi học tiếng Anh, cha mẹ phải cùng con xác định mục tiêu rõ ràng. 

Việc xác định mục tiêu học ngoại ngữ để du học, thi đại học hay luyện tập và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh sẽ giúp bạn và con thu hẹp phạm vi tìm kiếm các trung tâm tiếng Anh.

Chẳng hạn đối với các con trong độ tuổi cấp 1, cấp 2, thì các lớp học ôn luyện ngắn hạn chưa phải là lựa chọn hợp lý. Điều cần nhất lúc này là bạn cần tìm môi trường tốt để con có thể tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh, giúp các em hình thành thói quen tự nhiên khi sử dụng ngôn ngữ thứ hai này.

Việc kiểm tra giáo trình của các trung tâm giúp phụ huynh xác định được phương pháp dạy của họ.

Phương pháp học tiếng Anh phù hợp 

Để tìm hiểu về phương pháp giảng dạy của một trung tâm tiếng Anh, cha mẹ có thể tìm hiểu giáo trình được sử dụng của khoá học. Hãy kiểm tra xem giáo trình có được công nhận và được thiết kế phù hợp với học viên tiếng Anh ở độ tuổi của con không.

Cách thức đánh giá kết quả học tập cũng là một phần của phương pháp học mà cha mẹ cần lưu ý. 

Phương pháp học tiếng Anh kết hợp sử dụng phần mềm trực tuyến trong giảng dạy đã được áp dụng trong nước. Phương pháp này không chỉ giúp tăng tính tương tác trên lớp mà còn cho phép phụ huynh và học sinh có thể theo dõi quá trình học và đánh giá được sự tiến bộ qua từng ngày.

Có môi trường giao tiếp thường xuyên với giáo viên người bản địa sẽ giúp học viên tiến bộ nhanh hơn.

Chọn môi trường tốt để con tiếp xúc liên tục với tiếng Anh 

Việc được tiếp xúc và sử dụng ngoại ngữ thường xuyên sẽ giúp người học tiếp thu tự nhiên và nhanh hơn. Do vậy, khi chọn trung tâm phụ huynh cần lưu ý đến môi trường sử dụng ngôn ngữ của họ. Những nơi thường xuyên sử dụng tiếng Anh và phần lớn giáo viên là người bản xứ sẽ tạo môi trường phản xạ tốt cho học viên.

Việc sử dụng và giao tiếp này không chỉ dừng lại trong bốn bức tường của lớp học mà cần được trải rộng trong tất cả các hoạt động mà con tham gia. Do đó, phụ huynh cũng nên cân nhắc đến các hoạt động ngoại khoá được tổ chức bằng tiếng Anh hay không; hoặc phòng thư viện có đầy đủ các tài liệu và các phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh hay không.

Cha mẹ là người đóng vai trò tiên quyết trong việc lựa chọn nơi học và khuyến khích con học tiếng Anh. Chính vì thế, bạn nên hiểu rõ nhu cầu của gia đình và con để chọn được một nơi học tiếng Anh phù hợp.

Nếu có thể, hãy luôn là người bạn của con trong việc học tiếng Anh bằng cách tự tin sử dụng tiếng Anh cùng con, kể cả khi tiếng Anh của chính bạn chưa được tốt. 

(Sưu tầm)

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 10

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương