Tạp chí Tiếng Anh

5 lễ hội tuyệt nhất Tây Ban Nha

Thứ Năm, 12/10/2017, 07:00 SA | Lượt xem: 4773
tạp chí Tiếng Anh

Những lễ hội Tây Ban Nha nổi tiếng đa sắc màu, những cuộc diễu hành thú vị, những điệu nhảy quyến rũ và tiếng nhạc truyền thống lôi cuốn. Hôm nay chúng mình hãy cùng tìm hiểu 5 lễ hội tuyệt diệu nhất của Tây Ban Nha diễn ra hàng năm vào mỗi mùa xuân, hạ.

1. Lễ hội Semana Santa

Lễ hội Semana Santa kéo dài 1 tuần trước ngày lễ Phục Sinh. Mặc dù lễ hội diễn ra ở tất cả các nơi nước nhưng những thành phố Tây Ban Nha nổi tiếng với lễ hội này chỉ có ở Leon, Valladolid, Malaga và Seville. Những giáo dân địa phương đều tham gia vào buổi diễu hành lộng lẫy, rực rỡ quanh thành phố.

2. Lễ hội San Fermin

Lễ hội San Fermin, còn nổi tiếng với tên gọi Pamplona Bull Run, diễn ra vào tháng 7 hàng năm. Lễ hội kéo dài suốt 7 ngày tại thành phố Pamplona, Tây Ban Nha. Điểm nổi bật của lễ hội chính là những cuộc đấu bò bò tót và đuổi bò. Những hoạt động này thường bắt đầu từ lúc 8 giờ sáng đến tối.

3.Lễ hội cà chua

Lễ hội cà chua diễn ra trong thị trấn nhỏ Buñol của thành phố Valencia. Lễ hội được tổ chức vào thứ 4 cuối cùng của tháng 8. Điểm cuốn hút chính của lễ hội là một ngày dài chiến đấu với nhau bằng đồ ăn. Những người tham gia sẽ ném vào nhau những trái cà chua đỏ mọng. Nếu không có dịp sang Tây Ban Nha đúng mùa lễ hội này, bạn có thể thưởng thức nó qua truyền hình hay qua những tin tiêu điểm trên các tờ báo.

4. Lễ hội Las Fallas

Lễ hội Las Fallas bắt đầu từ ngày 14/3 đến 19/3 ở thành phố Valencia. Lễ hội kéo dài 5 ngày trước ngày thánh Joseph. Ngọn lửa rực sáng trong đêm chính là biểu tượng của Las Fallas. Những dòng họ trong vùng sẽ tiến hành dựng những hình nhân khổng lồ để thi tài và cuối cùng là để đốt chúng với niềm tin chiến thắng những điều khó khăn, hung tàn từ thiên nhiên. Cùng với những ngọn lửa sáng bừng của các hình nhân, từ khắp nơi trong thành phố người dân cũng thắp sáng những cây nến và ngọn đuốc của mình.

5. Lễ hội Feria de Sevilla

Feria de Sevilla kéo dài trong một tuần, diễn ra sau hai tuần sau lễ Phục Sinh ở thành phố Sevilla, Tây Ban Nha. Lễ hội Feria de Sevilla là một lễ hội lớn được coi như lễ phục sinh thứ 2 chỉ có ở riêng thành phố Sevilla. Lễ hội là sự kết hợp của những bản nhạc flamenco, những màn đấu bò đầy kịch tính, màn đua ngựa sôi động và hương vị say ngất của loại rượu sherry. Đó là những thứ nổi tiếng nhất của vùng Andalusia (quê hương của vũ điệu Flamenco).

 

Source: caudulich

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 7

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương