Tạp chí Tiếng Anh

Bế mạc Olympic 2012: Lời tạm biệt của London

Thứ Bảy, 27/06/2015, 07:00 SA | Lượt xem: 2117
tạp chí Tiếng Anh

Sau 19 ngày tranh tài, Olympic London 2012 đã chính thức khép lại. Người Anh đã mang đến cho toàn thế giới một lễ khai mạc vô cùng ấn tượng và đúng như lời hứa hẹn, nước chủ nhà lại tiếp tục đem đến cho người xem một lễ bế mạc rất nhiều màu sắc.

Để chuẩn bị cho lễ bế mạc này, BTC đã phải huy động tới 4100 người biểu diễn, trong đó có 3500 các tình nguyện viên là người lớn và 380 em nhỏ là học sinh ở 6 trường khu phía đông Luân Đôn. Theo kịch bản được hé lộ, lễ bế mạc Olympic London 2012 sẽ là để ca ngợi thành công của kỳ Olympic được tổ chức tại Vương quốc Anh.

204 ngọn đuốc tượng trưn cho 204 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài đã tạo nên đài lửa cho Olympic London 2012
Lễ bế mạc được bắt đầu với với việc ca sĩ  Emily Sande thực hiện ca khúc nổi tiếng Read all about it được viết bởi Green. Sau đó Timothy Spall tái hiện vai Thủ tướng Anh, Winston Churchill - Nhân vật mà ông đã đóng trong bộ phim The King's Speech. Spall đã đọc những lời được trích từ vở kịch Tempest nổi tiếng để bắt đầu cho buổi lễ bế mạc.
.. những hình ảnh thường nhật tại Olympic London 2012 đã được mang lên sân khấu của sân Olympic
Sau sự xuất hiện của Hoàng tử xứ Wales, Harry và Chủ tịch IOC buổi lễ bế mạc được tiếp diễn với những màn trình diễn đường phố, âm nhạc và điện ảnh.
Quân đội Anh diễu hành trong buổi lễ bế mạc
 
Sau màn lễ hội đường phố là đến lượt các đoàn tham dự Olympic diễu hành qua lễ đài.
Lễ trao huy chương của các VĐV chạy marathon
Tiếp đến là màn trình diễn nghệ thuật, từ âm nhạc thời trang, điện ảnh với rất nhiều các bài hát nổi tiếng và nghệ sĩ tên tuổi như ban nhạc Queen, ban nhạc Spice Girl, siễu mẫu Kate Mode, siêu mẫu Lily Donalson, ca sĩ diễn viên điện ảnh Russell Brand...

Bức họa Naomi Campbell là một trong rất nhiều bức chân dung của những nghệ sĩ nổi tiếng được rước qua khán đài
Siêu mẫu Kate Mode trình diễn tại lễ bế mạc
Siêu mẫu Lily Donaldson
Russell Brand với ca khúc I am the Walrus
Jessie J thực hiện ca khúc Price Tag
Kế sau là màn trao cờ cho Brazil, nước chủ nhà của Olympic 2012 và bài phát biểu bế mạc của chủ tịch IOC, Jacques Rogge. Đây cũng là kỳ Olympic cuối cùng mà Rogge ngồi trên cương vị chủ tịch của IOC.


Tin đã đăng

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương