BTC thông báo: Thi bù IOE cấp Quận/Huyện đối với khối TH - THCS và cấp Trường với khối THPT diễn ra trong ngày 26/01/2019. Các tài khoản tham dự cần vượt qua vòng 20 của hệ thống. Mẫu công văn đăng kí các đơn vị giáo dục có thể tham khảo tại đây và gửi vào email ioe@go.vn của BTC

Tạp chí Tiếng Anh

Cách phân biệt Come và Go

Chủ Nhật, 04/03/2018, 09:25 SA | Lượt xem: 2508
tạp chí Tiếng Anh

Tiếng Anh có rất nhiều cặp từ có nghĩa gần giống nhau nhưng cách sử dụng lại khác nhau việc phân biệt chúng nhiều khi không hề đơn giản. Hôm nay, IOE sẽ giúp các bạn tự học ngữ pháp tiếng anh thông Qua bài Cách phân biệt Come và Go, một trong những cặp từ thông dụng, thường hay lầm lẫn và phổ biến. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài sau đây nhé.

Cách phân biệt Come và Go

Cách phân biệt come-go đơn giản nhất đó là  chúng ta cần phải xét vị trí của người nói và vị trí của người nghe

Go:

Dùng để nói đến chuyển động rời xa vị trí, nơi nào đó về bất cứ phía nào khác không phải là người nói và người nghe.
VD:

 . Are you going to the cinema tonight? (Tối nay  em có đi xem phim không?) : Dùng go vì người nghe không đi đến người nói mà đi đến rạp chiếu phim.

. Let’s go and see Phuc before the holiday is over. (Chúng ta hãy tới thăm Phúc trước khi kỳ nghỉ kết thúc  nhé). Dùng go vì cả 2 người bạn cùng đi thăm phúc, đối tượng thứ 3

. They’ve gone to live in USA and I don’t think they will ever come back. (Họ đã chuyển đến sống ở Mỹ rồi và tôi nghĩ là họ sẽ không quay trở lại nữa).

Come:

Sử dụng phụ  thuộc vào vị trí người nói và người nghe. Khi người nói đi tới người nghe và ngược lại

. Could you come here for a minute, please, Hung? (Cậu đến đây một lát đi Hùng).

   – I’m coming. (Tôi đến đây).

. I’ve come to ask you if I can borrow your car for a day. (Tôi tới đây để hỏi mượn bạn ô tô một ngày được không ?).

Một số giới từ đi với come và go thông dụng nhất

GO BACK – COME BACK – RETURN

Quy luật được áp dụng tương tự với “go back” và “come back“. Ngoài ra bạn có thể dùng “return” thay cho “come back” và “go back”.

Ví dụ:

– You must have returned /come back very late last night. (Tối qua chắc hẳn là bạn trở về nhà rất muộn phải không ? ).
– She went back / returned to Vietnam when she had finished post-graduate training. (Cô ấy trở vềViêt nam sau khi đã hoàn thành khoá đào tạo sau đại học).

COME WITH – GO WITH

Ví dụ:

– I’m going to the hospital in 2.pm to get the test results. Could you come with me? (Chiều nay anh định đến bệnh viện để lấy kết quả xét nghiệm. Em có đi cùng tôi không?)
– I’m going to USA for a two weeks at Christmas. Would you like to come with me? (Anh định đi nghỉ giáng sinh ở Mỹ trong 2 tuần. Em có muốn đi cùng anh không?)

Sử dụng come-go quan trọng nhất để không bị nhầm lẫn là bạn nên xem vị trí của người nói và người nghe như những gì chúng tôi đã giải thích ở trên. Mong rằng qua bài viết Cách phân biệt Come và Go bạn sẽ không còn sử dụng sai giữa GO và COME nữa.


Sử dụng come-go quan trọng nhất để không bị nhầm lẫn là bạn nên xem vị trí của người nói và người nghe như những gì chúng tôi đã giải thích ở trên. Mong rằng qua bài viết Cách phân biệt Come và Go bạn sẽ không còn sử dụng sai giữa GO và COME nữa. Nếu bạn thích thì hãy like, share cho bạn bè mình cùng học tập và nghiên cứu như mình nhé.

(Theo efc.edu.vn)

Tin đã đăng

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương