BTC thông báo: Vòng thi chính thức cấp trường sẽ diễn ra vào 2 ngày 01/12/2018 và 02/12/2018. Các tài khoản cần hoàn thiện vượt qua vòng thứ 15 của hệ thống. Chi tiết ca thi xem tại đây

Tạp chí Tiếng Anh

Chuyện về Chiếc Tất Giáng Sinh

Thứ Năm, 08/12/2011, 08:51 SA | Lượt xem: 2968
tạp chí Tiếng Anh

Mỗi dịp Giáng Sinh đến, bọn trẻ lại thích thú treo những chiếc tất một cách ngay ngắn bên lò sưởi với hi vọng thánh Nicholas sẽ sớm đến tặng quà cho chúng. Nhưng tại sao lại có nét văn hóa truyền thống thú vị này?

Tương truyền rằng, có một người đàn ông tốt bụng thuộc dòng dõi quý tộc. Vợ ông chết vì một căn bệnh hiểm nghèo và để lại cho ông ba cô con gái. Sau đó, ông lại mất tất cả tiền bạc, tài sản vì những phát minh vô nghĩa của mình. Gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn, ông và các con phải dọn đến sống trong một túp lều đơn sơ. Các con ông phải tự nấu nướng, may vá và dọn dẹp nhà cửa.
Khi các con ông đã đến tuổi gả chồng, người cha già càng buồn rầu hơn vì không có của hồi môn cho các con. 
Vào một tối, sau khi các con ông giặt giũ quần áo xong, họ treo những chiếc tất trên lò sưởi để hong khô. Đêm đó, thánh Nicholas đi ngang qua. Biết được nỗi lòng của người cha già, ngài dừng lại trước căn nhà nhỏ. Nhìn qua cửa sổ, ngài thấy mọi người đều đã yên giấc. Thánh Nicholas rất chú ý đến những chiếc tất treo ngay ngắn bên lò sưởi. Ngài  nảy ra suy nghĩ, lấy ba túi vàng nhỏ của mình, rồi thả từng túi qua ống khói để rơi trúng vào những chiếc tất.

Sáng hôm sau, khi ba cô thức dậy thì thấy trong tất của mình có đủ vàng để họ có thể kết hôn. Được chứng kiến các con vui tươi trong ngày cưới, ông vô cùng hạnh phúc và đã sống rất lâu.
Từ đó, trẻ con trên khắp thế giới tiếp tục truyền thống treo tất bên lò sưởi vào ngày Giáng Sinh. Ở một số nước khác như Pháp, bọn trẻ thường để giày của chúng bên lò sưởi và sáng hôm sau thức dậy, chúng vui sướng khi nhận được quà mà ông già Noel tốt bụng đặt trong giày tặng chúng. Phong tục truyền thống này của Pháp bắt nguồn từ khi trẻ con đi những đôi giày gỗ quê.

Trong khi đó, trẻ em Hà Lan lại nhét đầy cỏ khô và cà rốt cho chú ngựa của thần Sintirklass. Ở Hungary, trẻ con lau bóng giày của mình và đặt chúng gần cửa ra vào hay bệ cửa sổ. Còn trẻ em Ý thì để giày từ đêm trước lễ Epiphany (lễ hiển linh) vào 5/1 để được  nhận quà từ phù thủy tốt bụng - La Befana. Ở Puerto Rico, trẻ em cho rau xanh và hoa quả vào trong những chiếc hộp nhỏ và đặt chúng dưới giường ngủ của mình cho những con lạc đà của Chúa Ba Ngôi.

 

Source: Caudulich

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 15

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương