Tạp chí Tiếng Anh

Để học tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày

Thứ Năm, 25/09/2014, 12:56 CH | Lượt xem: 13003
tạp chí Tiếng Anh

Xem phim hoặc theo dõi các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh mỗi ngày là một cách tuyệt vời để bạn cải thiện các kĩ năng tiếng Anh của mình, đặc biệt là nghe và phát âm.

Bạn hãy bắt đầu với những phim họat hình có kèm theo phụ đToy Story, The Lion King, Finding Nemo, Despicable Me, … với những hình ảnh bắt mắt, nhiều màu sắc, lời thoại ngắn gọn, dễ nhớ. Vừa học tiếng Anh vừa có những giây phút giải trí sau mỗi giờ học căng thẳng trên lớp. Sau khi có một vốn từ nhất định, bạn hãy mạnh dạn tắt bỏ phụ đề và tập đoán từ, nội dung thông qua cách phát âm của các nhân vật trong phim.

Phim Ngôi Nhà Nhỏ Trên Thảo Nguyên

Khi bạn đã quen với việc xem phim không cần có phụ đề, bạn hãy thử sức với những bộ phim truyền hình nhiều tập, thời lượng mỗi tập từ 25 – 30 phút. Lúc này, bạn không chỉ học cách phát âm của người bản xứ, mà còn biết thêm nhiều kiến thức về văn hóa, xã hội của các nước nói tiếng Anh. Vậy là, không chỉ học tiếng Anh, bạn còn được khám phá nhiều điều thú vị hơn về những nước ở cách xa hàng nghìn kilomet.

Cuối cùng, để nói tiếng Anh như người bản xứ và tự tin trong giao tiếp, bạn nên xem phim mỗi ngày và thử áp dụng những mẹo nhỏ sau đây nhé: 

  • Xem phim, xem chương trình truyền hình bằng Tiếng Anh. Nếu mới bắt đầu, hãy xem phim mà bạn đã từng xem và sử dụng phụ đề.
  • Nên lựa chọn những bộ truyền hình nhiều tập bởi thể loại phim này các nhân vật giao tiếp với nhau rất nhiều, các tình huống giao tiếp cũng đã dạng, diễn biến phim không quá nhanh so với những phim chiếu rạp.
  • Xem lại nhiều lần một đoạn phim, cảnh phim nếu bạn chưa hiểu rõ nhân vật nói gì và cố gắng ghi lại những từ mới, từ khó phát âm, đặc biệt là các cụm từ, thành ngữ… ra một quyển sổ nhỏ.
  • Hãy ghi nhớ những câu cảm thán, những mẫu câu giao tiếp thông thường hay ngữ điệu, phát âm, nối âm của nhân vật.
  • Xem phim cùng với bạn bè, sau đó, tập nói lại một vài đoạn hội thoại mà các bạn thích nhất. 

Ngày nay, khi internet phát triển mạnh mẽ, bạn có thể dễ dàng tìm và xem được những bộ phim hay, có chất lượng cao trên các trang phim trực tuyến mà không cần phải mất thời gian download và chờ đợi. Chỉ với một chiếc máy tính và cú click, việc học tiếng Anh chưa khi nào d dàng như vậy. 

Linh Nguyễn

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 10

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương