BTC thông báo: Do thay đổi cơ chế quản lý tài khoản, vì vậy tài khoản nào trước đây chưa cập nhật thông tin số điện thoại thì cần cập nhật để bảo vệ tài khoản. Mong nhận được sự hợp tác !

Tạp chí Tiếng Anh

Học tiếng Anh online có hiệu quả không?

Thứ Hai, 11/12/2017, 09:19 SA | Lượt xem: 3909
tạp chí Tiếng Anh

Nếu bạn thích sự tiện lợi, đa dạng về nội dung thì có thể lựa chọn phương pháp học online. Tuy nhiên nếu bạn vẫn băn khoăn học tiếng Anh online có hiệu quả không thì câu trả lời phụ thuộc vào chính bạn. Bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn nếu thực hiện tốt những điều sau.

 

1. Bạn học gì khi học tiếng Anh online?

Nếu bạn đang không biết học tiếng Anh online có hiệu quả không thì hãy xác định bản thân mình sẽ học gì, học nội dung gì trong hệ thống kiến thức tiếng Anh rộng lớn này.

Ví dụ bạn muốn học tiếng Anh online để cải thiện phát âm. Bạn có thể tham khảo các video dạy phát âm trên mạng, trên youtube hay của các trang web nổi tiếng về dạy Tiếng Anh. Học phát âm online cực kỳ hiệu quả bởi bạn sẽ được nghe, nhìn và luyện tập theo, cực kỳ hữu ích phải không.

Hay nếu các bạn muốn cải thiện từ vựng tiếng Anh mỗi ngày, các bạn có thể download các phần mềm học từ vựng theo chủ đề, tham khảo các website học tiếng Anh, video dạy từ vựng hay nghe các bản tin tiếng Anh để nâng cao vốn từ.

Học ngữ pháp online, học giao tiếp tiếng Anh online cũng rất hiệu quả. Với hệ thống tài liệu phong phú, đa dạng và có sẵn như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được những cuốn sách học tiếng Anh như mong muốn.

Các bạn có thể dựa vào nhu cầu hiện tại của bản thân. Bạn muốn cải thiện kỹ năng nào, muốn luyện tiếng Anh đi làm, muốn ôn lại ngữ pháp tiếng Anh… dựa vào đó để đưa ra nội dung cần học. Nếu làm được điều này, bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi học tiếng Anh online có hiệu quả không.

 2. Học tiếng Anh online trong bao lâu?

Sau khi xác định được nội dung cần học, bước tiếp theo bạn nên xác định thời gian. Bạn sẽ học, ôn luyện nội dung đó trong bao lâu: 3 tháng, 6 tháng, 1 năm hay 2 năm. Việc học tiếng Anh online có hiệu quả khôngmột phần sẽ dựa vào thời gian bạn đề ra.

Tại sao? Hầu hết các bạn lựa chọn phương pháp học tiếng Anh trực tuyến không đề ra nguyên tắc và kỷ luật cho bản thân. Bởi những khóa học này có thể học mọi lúc mọi nơi, học bất cứ khi nào bạn muốn. Vì lẽ đó chúng ta luôn có suy nghĩ rằng không học hôm nay thì ngày mai sẽ học, không ai ép buộc cũng không ai thúc giục. Đó là suy nghĩ dẫn đến hành động sai lầm khi học tiếng Anh.

Vì vậy, nếu bạn muốn có hiệu quả, hãy luôn ghi nhớ đặt ra thời gian cụ thể cho bản thân. Trong thời gian đó phải học những gì, học như thế nào, phân bổ thời gian ra sao để luyện tập sớm đạt được mục tiêu đề ra. Có như vậy thì nỗi lo lắng của bạn khi học tiếng Anh online có hiệu quả không không còn là vấn đề khó khăn nữa.

 3.Tìm cho mình người bạn đồng hành khi học tiếng Anh online

Học tiếng Anh hay học bất cứ ngoại ngữ nào khác, nếu có một người bạn đồng hành cùng ôn tập và rèn luyện sẽ tốt hơn phải không. Bạn sẽ là người cùng chí hướng, cùng mục tiêu và cũng là động lực giúp bạn có tinh thần phấn đấu khi học.

Hai bạn có thể trao đổi kiến thức, giao tiếp cùng nhau khi học tiếng Anh. Hay đơn giản chỉ là cùng lắng nghe để tìm ra lỗi sai trong phát âm và sửa cho đúng. Học tiếng Anh online có hiệu quả không thì đây là bí quyết giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng đó.

Học tiếng Anh online có hiệu quả không? Chắc chắn việc học tiếng Anh online hay offline đều sẽ mang lại hiệu quả nếu bạn thực hiện theo các bước trên, kiên trì với mục tiêu và phấn đấu mỗi ngày.

(Sưu tầm) 

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 17

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương