Tạp chí Tiếng Anh

Học tiếng Anh theo phương pháp 10 phút

Thứ Tư, 03/05/2017, 07:00 SA | Lượt xem: 4022
tạp chí Tiếng Anh

10 phút không ít nhưng cũng không quá nhiều để bạn luyện  tập, chính vì vậy, tìm phương pháp phù hợp với hoàn cảnh và khả năng của  chính bạn là điều quan trọng nhất.

1. 10 phút - Luyện nghe
 

Chỉ với 10 phút thực hành nghe hằng ngày, bạn đã có thể tạo cho mình thói quen phản xạ nghe tiếng Anh.
 

Mỗi người đều lựa chọn cách thực hành nghe như thế nào phù hợp và thuận tiện nhất. Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau:

· Kênh tin tức trên Tivi và Internet: hiện nay có  rất nhiều kênh thông tin sử dụng tiếng Anh, thực hành nghe bằng các bản  tin giúp bạn tiếp cận với tiếng Anh thông dụng được sử dụng hằng ngày  hoặc tiếng Anh ở một số lĩnh vực cụ thể như: chính trị, kinh tế, văn  hóa, dụ lịch. Kiến thức xã hội đi kèm với khả năng nghe tiếng Anh của  bạn sẽ cải thiện đáng kể.

· Nghe nhạc: Nghe nhạc giúp bạn làm quen linh hoạt  với các tiêu đề khó trong tiếng anh như: sự luyến âm, nối âm, ngữ điệu  lên xuống..bởi đặc trưng của các bài hát là giai điệu rất phong phú. Bạn  có thể nghe và hát theo để kết hợp luyện giọng tiếng Anh.

· Sử dụng CDs, VCDs và băng cassette của các giáo  trình giảng dạy tiếng Anh

10 phút không ít nhưng cũng không quá nhiều để bạn luyện  tập, chính vì vậy, tìm phương pháp phù hợp với hoàn cảnh và khả năng của  chính bạn là điều quan trọng nhất.

2. 10 phút - Luyện đọc 

Lựa chọn chủ đề mà bạn yêu thích để đươc, tuy nhiên, nhớ  chú ý lựa chọn những chủ đề và bài viết phù hợp với trình độ của mình  (từ beginning đến advanced) để tránh sự chán nản và tăng hiệu quả của  việc thực hành.

3. 10 phút - Luyện từ vựng

Bạn nên dành ra 5 phút để viết lại tất cả những từ mới mà  bạn đã gặp trong 20 phút luyện nghe và luyện đọc. Hãy luôn giữ bên mình  một cuốn sổ ghi chép để lưu lại những từ mới và nghĩa của nó. Thỉnh  thoảng bạn có thể giở ra và ôn lại để có thể nhớ lâu hơn. Tự thiết lập  cho mình mục “Top 15 words per day” để ghi lại những từ mới, khó  hoặc khá thú vị cũng là một cách học hiệu quả.

Bạn thử làm một phép tính  nhỏ với phương pháp này nhé: mỗi ngày bạn có thể học ít nhất là 15 từ,  mỗi tháng ít nhất là 450 từ và mỗi năm là 164.250 từ. Một con số ngoài  sự tưởng tượng của bạn chỉ với 10 phút mỗi ngày đúng không?

 

4. 10 phút - Luyện ngữ pháp

Đây là khoảng thời gian bạn nhớ lại những gì đã được học  trên lớp, hoặc nếu như bạn tự học mà không tham gia một khóa học nào thì 10 phút này là thời điểm mà bạn lấy sách ngữ pháp và ôn lại những tiêu  điểm ngữ pháp đã từng học.

Thêm vào đó, bạn có thể tham khảo ở các trang  web học tiếng Anh online – mỗi ngày sẽ có những tiêu điểm ngữ pháp được  giới thiệu (Tip of the Day). Ôn nhanh những tiêu điểm đó mà sau  đó nhớ lại những cấu trúc, từ vựng mà bạn đã gặp trong 10 phút thực hành  nghe và 10 phút thực hành đọc? Bạn có gặp lại những cấu trúc đấy không?  Chúng được sử dụng như thế nào?

 

 5. 10 phút - Luyện nói

 Việc luyện nói hàng ngày đặc biệt quan trọng dù bạn chỉ  dành ra 10 phút để thực hành. Hãy cố gắng nói thực sự (không phải nói  thầm), tóm tắt lại những gì bạn đã nghe và đọc. Nếu như việc luyện tập này được thực hiện một mình sẽ gặp nhiều khó khăn thì bạn có thể cùng học tập với bạn bè.

Tin đã đăng

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương