Tạp chí Tiếng Anh

Học tiếng Anh với “thầy Phúc Talent”

Chủ Nhật, 12/02/2017, 07:00 SA | Lượt xem: 4390
tạp chí Tiếng Anh

“Nếu bạn muốn học nghe từ nhạc tiếng Anh, hãy bắt đầu bằng nhạc của Jason Mraz” là “bí kíp” đầu tiên của thầy Võ Trọng Phúc, giáo viên dạy tiếng Anh tại trường Anh ngữ Quốc tế Elite, nổi tiếng qua bài hát Home trong cuộc thi Vietnam’s Got Talent.

“Cái sai đầu tiên của người học tiếng Anh là sợ nói sai”. Không phải người Anh bản xứ nào cũng nói đúng ngữ pháp. Trong nhiều bài hát, họ sử dụng she don’t, he don’t trong khi phải là she doesn’t, he doesn’t”. Những điều đó không quan trọng bằng việc chúng ta nói để giao tiếp với nhau. Những lần nói sai rồi sẽ được sửa bởi thầy cô, bạn bè hay chính bạn.

Một trong điểm khó khi học tiếng Anh ở Việt Nam là thiếu không gian thực hành. Thế là Phúc tự tạo môi trường thực hành: xem phim thấy đoạn thoại nào hay, Phúc đọc theo; khi bước ra đường thấy bảng hiệu quảng cáo Phúc liên tưởng ngay đến câu tiếng Anh; khi về nhà hỏi mẹ Trưa nay có gì ăn ạ?, thay vì nói tiếng Việt, Phúc sẽ nói tiếng Anh. Hãy thực hành tiếng Anh từ những câu đơn giản nhất. “How are you today? I’m fine. Thank you” là một ví dụ về tính phản xạ theo thói quen, là mẫu câu thông dụng đến mức bạn nói không cần suy nghĩ. Khi thực tập nhiều, tiếng Anh sẽ trở thành phản xạ.

 

 

Với Phúc, Idiom và Phrasal Verbs mới là hai “món khó xơi” của tiếng Anh. Bạn hiểu nghĩa từ thumb (ngón tay cái) và green (xanh lá cây), nhưng bạn không thể hiểu You have a green thumb là Bạn là người trồng cây rất mát tay (chứ không phải Bạn có một ngón tay cái màu xanh lá đâu nha) nếu không học Idiom. Thời gian rảnh, Phúc hay đọc sách về thành ngữ, tục ngữ (Idiom) tiếng Anh, rồi tìm cách ứng dụng vào đời sống hàng ngày. Ừ nhỉ, điểm lại thì hầu hết các hoạt động giải trí của Phúc đều liên quan đến tiếng Anh: nghe nhạc, xem phim, đọc sách, chơi game, xem các chương trình Discovery, Animals…

Bí quyết học tiếng Anh của Phúc chỉ đơn giản bắt đầu bằng việc yêu thích một bài hát nào đó. “Bạn tập nghe bài đó nhiều lần để xem mình nghe, hiểu được bao nhiêu phần trăm. Khi không thể nghe thêm được nữa mới tìm lời bài hát. Chỗ nào nghe không được, bạn dùng từ điển để tra từ, qua đó học từ mới, đừng quên học ngữ cảnh câu nói nha. Khi đã nắm rõ từ, ngữ cảnh dùng từ, câu rồi, hãy nghe lại bài hát. Cách thức hành hiệu quả nhất là hát theo bài hát đó”. Tương tự, học tiếng Anh qua phim cũng vậy, hãy cứ đơn giản bắt đầu bằng việc bạn xem phim để giải trí, rồi qua đó tập nghe. Nhưng bằng cách nghe nhiều bài hát, xem nhiều bộ phim tiếng Anh, lần này đến lần khác, một lúc nào đó bạn sẽ tích lũy được vốn từ vựng phong phú.  

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 32

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương