Tạp chí Tiếng Anh

Lễ hội tháng 1 trên thế giới (Phần1)

Thứ Bảy, 09/12/2017, 07:00 SA | Lượt xem: 3518
tạp chí Tiếng Anh

Những lễ hội truyền thống, những buổi ca múa đậm chất văn hóa đang diễn ra tưng bừng trên toàn cầu. Còn điều gì tuyệt hơn khi bạn và tôi cùng hòa mình vào không khí nhộn nhịp tươi vui đó để tìm hiểu những nét văn hóa đẹp của các nước trên thế giới.

Lễ hội Junkanoo

Lễ hội Junkano diễn ra từ ngày 26 tháng 12 đến ngày 1 tháng 1 tại Nassau, Bahamas. Junkanoo được tổ chức ở nhiều nơi trên Bahamas, nhưng đáng chú ý nhất ở Nassau. Vào ngày lễ này, hàng ngàn người đổ ra đường trong những trang phục rực rỡ và cùng ca hát nhảy múa theo tiếng nhạc truyền thống. Lễ diễu hành chào đón năm mới bắt đầu từ 2h sáng đến 8h sáng ngày 1/1. Tham gia vào lễ hội, bạn sẽ cảm nhận được không khí năm mới rộn ràng, tươi vui trong những sắc màu rực rỡ.

Lễ hội Kaapse Klopse

Từ ngày 2/1 người Cape Town, Nam Phi nô nức tham gia vào lễ hội đông vui nhất của thành phố - lễ hội Kaapse Klopse. Tham gia vào lễ hội, du khách sẽ được ngắm nhìn các đoàn diễu hành nhộn nhịp trong những trang phục sa tanh lộng lẫy, rực rỡ và những đồ trang sức Xequin truyền thống. Lễ hội kéo dài đến hết tháng. 

Lễ hội Carnaval de Blancos y Negros (Lễ hội người da đen và da trắng)

Diễn ra trong 2 ngày, ngày 5/1 và 6/1 ở thành phố Pasto, Colombia, Carnaval de Blancos y Negros là một trong những lễ hội lâu đời nhất Nam Mỹ. Lễ hội này bắt nguồn từ khi Pasto vẫn chịu sự quản lý của người Tây Ban Nha. Vào thời đó những người nô lệ được phép tổ chức lễ hội cùng chủ của mình trong ngày 5/1 hàng năm và tô mặt mình thành màu trắng còn chủ của họ thành mặt đen.

Lễ hội lạc đà

Lễ hội lạc đà được tổ chức vào những ngày khác nhau trong tháng 1ở tiểu bang Rajasthan, phía đông Ấn. Lễ hội kéo dài hơn 2 ngày thể hiện lòng tôn kính của người Ấn đối với loài vật có bướu này. Đến Rajasthan vào dịp lễ hội lạc đà, du khách có cơ hội tham gia vào những hoạt động tươi vui, lý thú như : cuộc đua lạc đà, cưỡi lạc đà, hoa hậu lạc đà, vũ điệu lạc đà, vv.

Lễ hội âm nhạc trên sa mạc

Được tổ chức vào tuần thứ 2 của tháng 1 ở Essakane, Mali, festival âm nhạc trên sa mạc là nơi du khách được thưởng thức những giai điệu nổi tiếng đến từ những nghệ sĩ miền Tây tài năng. Lễ hội 3 ngày 3 đêm này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thật huyền bí và hấp dẫn.

 

Source: caudulich

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 7

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương