Tạp chí Tiếng Anh

Lễ hội tháng 1 trên thế giới (Phần2)

Thứ Bảy, 09/12/2017, 07:00 SA | Lượt xem: 3324
tạp chí Tiếng Anh

Những lễ hội truyền thống, những buổi ca múa đậm chất văn hóa đang diễn ra tưng bừng trên toàn cầu. Còn điều gì tuyệt hơn khi bạn và tôi cùng hòa mình vào không khí nhộn nhịp tươi vui đó để tìm hiểu những nét văn hóa đẹp của các nước trên thế giới.

Lễ hội Voodoo (lễ hội tà thuật)

Diễn ra vào ngày 10/1 tại Ouidah, Benin, lễ hội Voodoo bắt đầu ngay sau khi vị pháp sư đứng đầu mổ một con dê để cúng tễ thần linh. Sau đó, mọi người cùng ăn uống, uống rượu gin và nhảy múa ca hát trong tiếng trống rộn ràng.

Lễ hội Yamayaki

Lễ hội Yamayaki diễn ra trên đỉnh Wakakusa-yama, tỉnh Nara, nước Nhật vào chủ nhật thứ hai của tháng 1 với những nghi thức đốt lửa. Nghi thức truyền thống này được tổ chức để loại bỏ các loài gây hại cho cây trồng và những loài thực vật đã chết. Trong cái lạnh của mùa đông, toàn bộ ngọn đồi Wakakusa-yama bốc cháy khiến người dân tham gia cảm thấy thật ấm cúng cùng với những lời cầu nguyện. Yamayaki được coi là một trong những lửa mừng lớn nhất thế giới.

Lễ diễu hành Black Nazarene

Vào ngày 9/1, tại vùng Quiapo, thủ đô Manila, Philippine, người dân lại nô nức tham gia lễ hội cầu an trong năm mới. Lễ hội này còn có tên gọi là lễ hội Black Nazarene với đa số người tham gia là tín đồ Thiên Chúa giáo. Dòng người tham gia lễ hội sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng đoàn diễu hành rước tượng thánh Jesus có kích thước như thật, được chạm khắc từ gỗ mun.  Bức tượng được mang về từ Mexico vào thế kỷ 17 và được đặt trong nhà thờ Quiapo, thủ đô Manila từ năm 1767.

Lễ hội Ati – Atihan

Diễn ra vào chủ nhật thứ 3 của tháng 1 tại thị trấn Kalibo, Philippines, lễ hội Ati-atihan được xem là lễ hội lớn nhất và hoang dã nhất của người dân đảo Panay. Mọi người tham gia đều dùng bồ hóng đen bôi lên mặt và mặc những trang phục sặc sỡ, rất đặc biệt. Họ say sưa nhảy múa trên đường phố, đặc biệt trong 3 ngày cuối cùng của lễ hội.

Lễ hội La Tamborrada (Lễ hội trống)

Vào ngày 20/1 tại thành phố San Sebastian, Tây Ban Nha, người dân lại từng bừng tham gia vào cuộc diễu hành trống tưng bừng của thành phố. Lễ hội truyền thống này được mọi người nhắc đến như là một lễ hội ồn ào nhất của Tây Ban Nha.

Lễ hội Timkat

Lễ hội Timkat diễn ra trong hai ngày từ 18 đến 20 tháng 1 tại Gonder, Ethiopoa. Đây là lễ hội rực rỡ nhất của Ethiopia để kỷ niệm ngày lễ rửa tội của chúa Jesus trên dòng sông Jordan. Lễ hội được tổ chức ở nhiều vùng trên đất nước Ethiopoa nhưng nó diễn ra hấp dẫn nhất ở cố đô Gonder. 

 

Source: caudulich

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 7

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương