Tạp chí Tiếng Anh

Lễ hội tuyết Sapporo

Thứ Năm, 12/10/2017, 07:00 SA | Lượt xem: 4820
tạp chí Tiếng Anh

Cứ đến tháng hai hàng năm, người dân Nhật Bản lại nô nức kéo đến thành phố Sapporo, Hokkaido, nằm cách thủ đô Tokyo 830km về phía bắc, để tham dự lễ hội tuyết quốc tế Sapporo.

Lễ hội Sapporo lần đầu tiên diễn ra vào năm 1950 khi những học sinh trung học cùng nhau chơi đùa và xây đắp tuyết thành những hình tượng độc đáo trong công viên Odori. Đã có rất nhiều người tìm đến chiêm ngưỡng các tác phẩm bằng tuyết. Và kể từ đó, nó đã phát triển rộng rãi và trở thành một sự kiện lớn của người dân Nhật Bản. Không còn không khí giá lạnh của mùa đông và những khối băng, tuyết lạnh lẽo vô tri, vô giác ở Sapporo. Từ bàn tay tài hoa, người dân Nhật Bản đã biến hàng tấn tuyết thành những tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc, những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới. Lễ hội hàng năm lôi cuốn hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng.

                                                        Các nhân vật hoạt hình Walt Disney

Lễ hội tuyết được tổ chức tại ba điểm của thành phố Sapporo: Odori, Susukino và Tsudome. Trong đó, Odori là địa điểm chính nằm trong trung tâm thành phố Sapporo. Những bức tượng điều khắc từ tuyết nổi tiếng của lễ hội cùng những công trình cao hơn 15 m và rộng 25m đều được trưng bày tại đây. Đến đây, du khách sẽ thỏa sức chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc tuyệt diệu đến tận 10h đêm suốt một tuần lễ. Ngoài một vài bức tượng điêu khắc lớn, Odori còn trưng bày khoảng hơn 100 tác phẩm băng tuyết nhỏ hơn. Odori cũng là địa điểm đăng cai tổ chức những buổi hòa nhạc, sự kiện chào đón lễ hội.


Nếu có dịp đến Hokkaido vào tháng hai, đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia vào lễ hội vui nhất ở Sapporo này, bạn nhé!

 

 

Source: caudulich

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 7

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương