Tạp chí Tiếng Anh

Một số chia sẻ về việc học thành ngữ

Thứ Bảy, 11/11/2017, 07:00 SA | Lượt xem: 1653
tạp chí Tiếng Anh

Thành ngữ chưa bao giờ là một đề tài dễ, nhưng lại vô cùng thú vị và sâu sắc. Tương tự, cách dạy và học thành ngữ cũng không hề đơn giản. Mỗi người học sẽ có trăm nghìn cách học thành ngữ khác nhau, nhưng bản thân tôi thấy cách học thành ngữ (tất nhiên là không phải tất cả các loại thành ngữ) dưới đây khá hiệu quả và muốn chia sẻ cùng các bạn.

Bạn có thể nhớ 1 long list từ vựng của 1 bài học, nhưng tôi chắc rằng bạn không thể áp dụng cách học từ vựng thông thường cho việc học thành ngữ ví như: “a piece of cake”: dễ hay “it's not my cup of tea”: tôi không thích...Và nếu theo cách đó, hôm nay bạn có thể thuộc nghĩa của các thành ngữ này, nhưng đến hôm sau lại có thể quên sạch.

Vậy bạn đã bao giờ học thành ngữ theo chủ điểm và qua video? Ví dụ bạn có thể phân chia thành Color Idioms / Food Idioms / Sport Idioms...Với 1 bài học về chủ đề “Food”, nếu là tôi, tôi sẽ thấy hơi boring 1 chút nếu từ dầu đến cuối bài học toàn là những từ vựng xoay quanh rau, củ, quả, hay đồ uống.... Nhưng bạn sẽ thấy thú vị hơn nhiều nếu được giáo viên giới thiệu vài thành ngữ liên quan đến chủ đề này. Vì bạn sẽ thấy rằng bạn đã gain được 1 cái gì đó hay hay, hữu ích ngoài các từ vựng quen thuộc về fruit / vegetable / beverage.... Và sau đó, bạn có thể tự mình đặt câu với các thành ngữ vừa học. Thay vì nói “This exercise is easy” thì giờ bạn có thể dùng “This exercise is a piece of cake”. Hoặc bạn có thể nói “He is not my cup of tea” thay cho câu “I don't like him very much”.

 

Mỗi ngày, các bạn có thể học 2-3 thành ngữ như thế. Và 1 tuần, 1 tháng, hay vài tháng ... thế là bạn đã tích lũy được khá nhiều thành ngữ hay đấy chứ!

 

Source: EQuest

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 7

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương