BTC thông báo: Do thay đổi cơ chế quản lý tài khoản, vì vậy tài khoản nào trước đây chưa cập nhật thông tin số điện thoại thì cần cập nhật để bảo vệ tài khoản. Mong nhận được sự hợp tác !

Tạp chí Tiếng Anh

Ngày tết và những phong tục đón năm mới độc đáo trên thế giới (Phần 2)

Chủ Nhật, 03/12/2017, 07:00 SA | Lượt xem: 4522
tạp chí Tiếng Anh

Chắc hẳn ai trong số chúng ta đều rất mong chờ ngày lễ đón mừng Năm mới. Vậy hôm nay đây chúng mình cùng tìm hiểu thêm một số phong tục đón Năm mới ở một số quốc gia khác. Sẽ rất thú vị và độc đáo đấy các bạn ạ!

Hy Lạp

Ngày đón năm mới mọi người ôm đá qua cửa nhà mình cầu cho sang năm mới được mùa, cầu cho cuộc sống năm mới hạnh phúc.

Italy

Nếu như vào dịp lễ Giáng sinh người dân Italy dưới chân dãy núi Alps thường tụ họp trong gia đình thì vào ngày lễ năm mới họ thích gặp gỡ các bạn bè ở những nơi đông người và ồn ã. Chính vì vậy, những nơi phù hợp là các nhà hàng, quán ba, sàn nhảy, quảng trường, vườn hoa.

Mexico

Vào năm mới, mọi người thường tụ họp với người thân và bạn bè. Đêm giao thừa, người Mexico có phong tục đặc biệt. Ví dụ, bật tivi lên để chờ xem hoặc nghe tiếng chuông cất lên 12 lần.

Mỗi lần chuông ngân, người ta lại ăn một quả nho và ước một điều ước, sau đó mọi người ôm nhau và chúc nhau năm mới vui vẻ. Một số người sẽ xách vali đi vòng quanh nhà với hy vọng sang năm sẽ xuất ngoại.

Người Mexico còn có một tập tục, ăn một loại bánh đặc biệt vào ngày 6/1. Loại bánh này có một cái lỗ ở giữa và chứa một món đồ nhỏ trong đó. Người nào nhận được chiếc bánh có món đồ ở trong sẽ phải làm một món đặc biệt vào ngày 5/2.

Nga

Đón năm mới là một trong những dịp lễ quan trọng nhất của người Nga trong năm, bởi đây là ngày lễ của hạnh phúc và bình an. Một cây thông to được đặt ở quảng trường cung điện Kremli (Mátxcơva).

Đến 12 giờ đêm giao thừa, ông già Noel xuất hiện bên cạnh nàng công chúa tóc vàng diễm lệ, vai mang túi quà để phân phát cho trẻ em và cùng nhau nhảy múa dưới cành thông. Ngay đầu năm mới, người dân có tục tặng bánh mì và muối cho khách quý.

Australia

Vào thời điểm đầu năm mới, thời tiết ở Australia bắt đầu ấm dần lên sau mùa băng giá nên người dân thường đi picnic hoặc ra biển. Trong đêm giao thừa, mọi người vui vẻ náo nức đổ ra đường chúc tụng nhau va xem bắn pháo hoa, làm huyên náo thành phố bằng đủ mọi âm thanh.

Pakistan

Các cô gái Pakistan mặc trang phục truyền thống trong ngày tết

Ngày xuân mới, người dân thường rắc phấn hồng lên bục cửa, hình thành dòng chữ “chúc mừng năm mới”. Trên trán mỗi người có quét phấn hồng biểu thị niềm vui đón xuân.

Cộng hòa Séc

Vào dịp năm mới, mọi người trong gia đình thường cùng nhau ngồi quanh bàn tiệc dùng món cháo tấm - được gọi là “súp triệu hạt”. Những hạt tấm nhỏ tượng trưng các đồng xu và có nghĩa là ai ăn món này thì trong năm mới sẽ luôn có nhiều tiền.

Một trong những tập tục truyền thống đón năm mới ở Séc là trong bất kỳ trường hợp nào cũng không được phơi quần áo lót, nếu không thì trong năm mới thế nào trong nhà cũng có người bị chết, cũng không được quét nhà và đổ rác ra khỏi nhà.

Thổ Nhĩ Kỳ

Người dân đón chào năm mới vào ngày 31/12. Một số người sẽ tổ chức một bữa tiệc đặc biệt đón năm mới với người thân trong gia đình và bạn bè.

Món ăn truyền thống trong dịp này là gà tây. Dù một số gia đình thích trang trí nhà cửa bằng cây thông nhưng đa phần không trang trí cái gì đặc biệt.

Thuỵ Sĩ

Vào ngày cuối cùng của tháng 12, tất cả mọi người đều rất bận rộn. Tất cả các cửa hàng bán đồ ăn và rượu đều chật cứng. Đến thời điểm giao thừa, mọi người nâng cốc và ăn bánh mỳ vì tất cả những điều tốt đẹp đã xảy ra trong năm qua. Sau đó, mọi người ôm hôn lẫn nhau không chỉ ba lần mà rất nhiều lần.

Cũng tại Thuỵ Sĩ, ngày tết, người dân kết thành một hội trèo lên đỉnh núi tuyết, đứng trên cao, giữa khoảng không thi nhau hò hét để tống tiễn năm cũ, đón chào năm mới.

Ukraine


Sáng mồng 1, nông dân Ukraine thường đem thóc và ngô rắc xung quanh nhà để cầu mong một năm mới bội thu.

 

Source: giadinh.net

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 14

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương