Tạp chí Tiếng Anh

Nickname của các bang ở Mỹ (phần II)

Thứ Năm, 25/05/2017, 07:00 SA | Lượt xem: 3580
tạp chí Tiếng Anh

Aloha! Các bạn có nhớ ý nghĩa của câu nói này không nhỉ? Đấy chính là nickname của bang Hawaii mà chúng ta đã được biết đến trong kỳ trước. Kỳ này chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm những Nicknames đầy thú vị khác nữa nhé.

Chúng ta tiếp tục với một cái tên mà mới nghe đã thấy rất “quý” rồi, đó chính là The Gem State (bang đá quý), Nickname của bang Idoha. Người ta gọi bang này với cái tên như vậy không phải là bởi ở đây có nhiều kim cương hay đá quý mà là bởi người dân nơi này tin rằng đây chính là vùng đất quý giá ở phía Tây dãy Rocky Mountains. Tiếp đến là bang Illinois được biết đến với cái tên The Land of Lincoln. Điều này thật dễ hiểu bởi đây chính là quê hương của vị tổng thống thứ mười sáu của Mỹ, Abraham Lincoln, một vị thủ lĩnh tài ba đã dẫn dắt đất nước thoát khỏi thời kỳ Nội chiến (Civil War) vào những năm 1860. Tiểu bang vùng trung tâm phía tây của bang Indiana được gọi là Hoosier State, tuy nhiên không ai biết chính xác tại sao nó lại lại có Nickname như vậy.

 

Chuyện kể rằng người ta thường sử dụng một từ để chỉ những người nông dân nghèo hoặc những người không được đi học. Chính vì vậy chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi cơ quan lập pháp của bang Indiana lại thường gọi bang này là The Crossroads of America thay vì gọi tên đúng. Nicknames của bang IowaHawkeye State được đặt dựa theo tên của vị thủ lĩnh người Ấn Độ, Black Hawk để tỏ lòng tôn kính đến vị anh hùng đã công hiến cả cuộc đời mình ở vùng biến giới tiếp giáp bang Illinois.

Cũng có một phần liên quan đến Hawk là nickname của bang Kansas với cái tên là The Jayhawk State. Những người Jayhaw là các chiến binh du kích tự do chống lại những người đồng ý với việc có nô lệ vào những năm trước chiến tranh lạnh.

 

 

Tiếp theo là bang Kentucky với Nickname là The Bluegrass State (Bang của những đồng cỏ xanh) bởi nhìn từ xa, đây là những đồng cỏ hơi xanh xanh. Chính vì thế người ta mới gọi là Bluegrass (màu xanh lá cây nhạt). The Bayou State chính là Nickname của bang Louisiana (bang của những nhánh sông) bởi phía Nam của bang này có hàng trăm nhánh sông chảy qua. Đặc biệt, trong số đó có rất nhiều nhánh trong nó có rất nhiều cá sấu.

Nằm ở phía Đông Bắc nước Mỹ là bang Maine với một Nickname mà chỉ nghe thôi chúng ta nhầm tưởng đây là đặc trưng của bang này The Pine Tree State (bang của những cây thông). Người ta gọi như vậy bởi nó được che phủ bởi cả một rừng thường xanh. (evergreen woods)

Đi qua vùng đất này, nằm trên bờ biển Thái Bình Dương là bang Washington, nơi nổi tiếng với rất nhiều cây thường xanh. Chính vì vậy mà chẳng có gì ngạc nhiên nếu người ta gọi đây là bang của những cây thường xanh The Evergreen State.

Tiếp đến là một bang nằm phía đông, Massachusetts được biết đến với Nickname là Bay State (bang vịnh) bởi hầu hết lãnh thổ của bang này đều nằm dưới nước.

Sáu Nickname tiếp theo của 6 bang được đặt theo các loài vật đặc trưng của từng vùng. Michigan được gọi là Wolverine State (bang của những chú chồn Gulo, một loài động vật có vú nhỏ nhưng rất hung dữ). Con lửng (Badger) cũng là một loài động vật nhỏ và hung dữ như chồn Gulo và đây chính là loài vật đặc trưng của bang Wisconsin với Nickname là The Badger State.

Ngay cạnh đó là bang Minnesota được biết đến với Nickname là The Gopher State (bang chuột túi), đặt theo tên của một loài vật rất đẹp đã xây nên các ngọn đồi và đường hầm.

Cùng là bang Dakota nhưng lại có 2 Nickname, phía Bắc Dakota được gọi là The Flickertail State. Đây không phải là tên một loài chim mà chính là 1 loài có nguồn gốc từ loài chồn nhỏ. The Coyote State chính là Nickname của bang này ở phía Nam. Coyote có nguồn gốc từ một loài động vật rất thích ăn Flickertail.

Và cuối cùng là bang Oregon với Nickname là The Beaver State (Bang của những chú hải ly - một loài động vật gặm nhấm có tai dẹt chuyên dùng cây để mài răng).

Trên đây, Global Education đã giới thiệu tiếp với các bạn các Nickname các bang của nước Mỹ. Hy vọng các bạn sẽ cảm thấy thích thú khi biết về tên và ý nghĩa của các Nickname này. Trong kỳ sau, Global Education sẽ giới thiệu tiếp Nickname đầy thú vị của các bang tại Mỹ, trong đó có một bang nói về dấu chân của con người (the people’s feet). Hãy cùng chờ đón các bạn nhé!

Tin đã đăng

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương