BTC thông báo: Thi bù IOE cấp Quận/Huyện đối với khối TH - THCS và cấp Trường với khối THPT diễn ra trong ngày 26/01/2019. Các tài khoản tham dự cần vượt qua vòng 20 của hệ thống. Mẫu công văn đăng kí các đơn vị giáo dục có thể tham khảo tại đây và gửi vào email ioe@go.vn của BTC

Tạp chí Tiếng Anh

Phân biệt beat và win

Thứ Năm, 17/05/2018, 09:34 SA | Lượt xem: 2159
tạp chí Tiếng Anh

Hai từ beat và win đều được sử dụng trong các trò chơi và các môn thể thao theo đội hay cá nhân để diễn tả chiến thắng. Vậy chúng khác nhau như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Khi dùng beat, chúng ta hướng người nghe tập trung vào sự chiến thắng của người thắng cuộc cũng như sự chiến bại của người thua cuộc – nó tập trung vào chủ thể của cuộc chơi.

Trong khi đó win tập trung vào sự thắng cuộc của trò chơi mà không nhấn mạnh vào sự việc hay người thắng kẻ thua.

Hãy cùng xem ví dụ sau:

Yesterday I played chess with my brother and I beat him 10 minutes. I won the game in 10 minutes. (Tớ chơi cờ cùng với em trai tớ và tớ hạ nó trong 10 phút. Tớ thắng cuộc trong có 10 phút).

Win có thể được dùng trong một câu hoàn chỉnh mà không cần tân ngữ (nội động từ) trong khi beat phải có tân ngữ (ngoại động từ) – ai đó bị đánh bại.

Ví dụ:

Bạn có thể nói: I won. – Tớ thắng rồi và I beat him. – Tớ đánh bại anh ta rồi/tớ thắng anh ta rồi. Nhưng bạn không thể nói I beat.

Tuy nhiên, một câu vẫn có thể chứa cả hai từ. Ví dụ:

– India won the cup beating Sri Lanka. (Ấn Độ giành cúp, đánh bại Sri Lanka).

– Beat your next opponent and you win the championship. (Đánh bại đối thủ tiếp theo, bạn sẽ vô địch).


fate và beat thường được dùng để diễn tả chiến thắng khiến nhiều người nhầm lẫn trong cách sử dụng. Nhưng khi đọc đến đây chắc là bạn đã có thể phân biệt cách dùng giữa fate và beat rồi phải không?

(Theo efc.edu.vn)

Tin đã đăng

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương