Tạp chí Tiếng Anh

Phụ huynh Mỹ muốn xóa bỏ bài tập về nhà vĩnh viễn

Chủ Nhật, 24/09/2017, 07:00 SA | Lượt xem: 4830
tạp chí Tiếng Anh

Các bậc phụ huynh ở New Jersey, Mỹ đã đưa cuộc chiến chống lại bài tập về nhà lên một tầm cao mới khi họ vận động nhau ủng hộ mục tiêu xóa bỏ thông lệ giao bài tập về nhà cho con cái họ mãi mãi.

Phong trào này xuất phát từ việc một bà mẹ gửi email phàn nàn với những bậc phụ huynh khác rằng con cái cô đang bị quá tải với số giờ phải  bỏ ra mỗi tối để làm bài tập về nhà khiến trẻ không có thời gian vui chơi vận động và mong muốn các trường học xóa bỏ thông lệ giao bài tập về nhà cho học sinh vĩnh viễn.

Ngay sau khi bức thư được phát tán nó đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ  của các bậc phụ huynh khác ở New Jersey đang phải chứng kiến con cái họ vật lộn với đống bài tập về nhà mỗi tối.

Một phụ huynh tên là Jeff Schnorr kể rằng: "Con gái tôi thường xuyên phải làm bài tập về nhà tới tận nửa đêm, đôi khi còn muộn hơn nữa. Đêm qua nó phải làm bài tới tận 2 giờ sáng".

Học sinh ở Mỹ cũng không có thời gian hoạt động vui chơi vì áp lực
bài tập về nhà quá lớn.

Mặc dù chiến dịch gửi email vận động phản đối bài tập về nhà xuất phát từ các bậc phụ huynh lo lắng cho sức khỏe của con cái họ, nhưng thực tế nó đã nhanh chóng thu hút cả sự quan tâm và ủng hộ của giới học sinh.

Phát biểu ý kiến qua mạng, Maddy Reichman - một  học sinh năm nhất tại một trường học cơ sở ở Maplewood cho biết, cô bé phải dành ít nhất 2-3 giờ mỗi tối để có thể giải quyết xong số bài tập được giao về nhà. Trong khi nhiều bạn bè của cô bé phải mất tới 3 hoặc 4 tiếng.

"Việc chơi thể thao thực sự rất khó khăn vì sau khi tan học về tới nhà vào lúc 6h30 tới thì chỉ còn đủ thời gian làm bài tập ở nhà, ăn uống và làm các việc lặt vặt khác" - cô bé cho biết.

Tuy nhiên, phát biểu với kênh truyền hình CBS, chuyên gia giáo dục Sy Fliegel cho biết: động thái này của các bậc phụ huynh New Jersey đã đi quá xa. Ông Sy Fliegel cho rằng, trường học không nên xóa bỏ bài tập về nhà vĩnh viễn mà nên tập trung vào việc đưa ra một số lượng bài tập hợp lý phù hợp với số thời gian được giới hạn ở mức nghiêm ngặt để học sinh làm ở nhà hàng ngày.

Ví dụ như học sinh lớp 1 chỉcần  phải dành 10 phút để có thể làm hết số bài tập ở nhà, lớp 2 tăng lên 20 phút và thời gian dành làm bài tập tăng lên tối đa 2 giờ mỗi ngày khi trẻ lên bậc trung học.

Ông Fliegel cũng nhận định rằng, một phần của vấn đề quá tải bài tập về nhà đối với học sinh ở Mỹ hiện nay là do các giáo viên đã không tính tới số lượng bài tập mà họ giao cho học sinh.

Trường trung học Molly Brett cho biết: "Tôi nghĩ rằng điều đó cũng tốt, nhưng tôi không chắc chắn đến bao giờ chúng tôi có thể xóa bỏ nó 100% bởi vì  đôi khi việc làm này cũng có ích".

Source: Daily Mail

Tin đã đăng

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương