Tạp chí Tiếng Anh

Quy tắc học tiếng Anh trong 7 ngày (ngày 5)

Thứ Tư, 12/07/2017, 07:00 SA | Lượt xem: 4668
tạp chí Tiếng Anh

Ngày 5: Học ngữ pháp như thế nào …

Ở ngày thứ 2, tôi đã nói với bạn không bao giờ học những quy tắc ngữ pháp. Nhưng tất nhiên, bạn muốn bạn sử dụng đúng ngữ pháp tiếng Anh.
Có thể bạn đang nghĩ, “Tôi có thể học ngữ pháp tiếng Anh thế nào nếu tôi không học những quy tắc ngữ pháp tiếng Anh?”

Đây, hôm nay tôi sẽ nói cho bạn. Nhưng tôi sẽ dạy bạn một phương pháp hiệu quả để học ngữ pháp tiếng Anh – mà không cần học những quy tắc ngữ pháp.

Tôi sẽ dạy bạn cách học ngữ pháp một cách tự nhiên. Sử dụng phương pháp này ngữ pháp của bạn sẽ được cải thiện một cách tự động. Bạn sẽ tự động sử dụng đúng các thì. Bạn sẽ không phải nghĩ, không phải cố gắng.

 

*Miyuki học ngữ pháp tiếng Anh mà không cần học các quy tắc

Miyuki đã làm rất tốt những bài kiểm tra ngữ pháp tiếng anh. Cô ấy biết tất cả các quy tắc ngữ pháp. Nhưng Miyuki có một vấn đề, cô ấy không thể sử dụng ngữ pháp trong các hội thoại thực tế. Cô ấy có thể giảng về thì quá khứ. Nhưng khi nói, cô ấy thường nói: say “Yesterday I GO toschool”. Miyuki đã bối rối. Những bài kiểm tra ngữ pháp của cô ấy tốt như thế, nhưng sao khi cô ấy nói lại không tốt?

 

*Michael Jordan không học từ sách

Michael Jordan đã từng là một cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất. Anh ấy đã học để chơi tốt như thế nào? Anh ấy đã đọc những quyển sách về bóng rổ phải không?

Tất nhiên là không. Jordan đã học bằng thực hành. Anh ấy đã học bằng cách xem các cầu thủ lớn và học cách đánh của họ. Anh ấy đã học bằng cách sử dụng những kỹ năng bóng rổ. Và anh ấy đã học tập trung vào các kỹ năng cơ bản.

Michael Jordan đã không giỏi học bóng rổ, anh ấy là người chơi bóng rổ giỏi.

 

*Miyuki đã thay đổi theo phương pháp của Michael Jordan

Sau khi sử dụng những bài học ở câu lạc bộ tiếng anh không hiệu quả, Miyuki đã thay đổi phương pháp học của cô ấy.

Cô ấy tập trung vào những kỹ năng ngữ pháp cơ bản quan trọng. Tôi dạy cô ấy học kỹ một số thì động từ thông dụng nhất: quá khứ đơn, hiện tại, hoàn thành, và tương lai.

 

*Miyuki đã không học thuộc lòng

Miyuki đã học ngữ pháp tự nhiên. Cô ấy không bao giờ học các quy tắc ngữ pháp. Cô ấy đã làm thế nào?

Đầu tiên cô ấy nghe một câu truyện ngắn ở thì hiện tại đơn. Cô nghe nó hàng ngày.

Sau đó, cô ấy nghe một câu truyện tương tự như thế - nhưng thời gian nó bắt đầu với “ Cách đây 10 năm…” Cô ấy đã học để “cảm thấy” thì quá khứ đơn bằng cách nghe câu chuyện này.

Tiếp đó, Tôi đưa cho côấy một câu truyện tương tự. Lần này, nó bắt đầu với “ Từ năm 2004 …”Miyuki đã học cách FEEL thì hoàn thành bằng cách nghe câu chuyện này.

Cuối cùng, tôi đưa cho cô ấy một câu truyện tương tự. Lần này, nó bắt đầu với “ Năm tới” Miyuki đã học cách FEEL thì tương lai đơn giản bằng cách nghe câu chuyện này.

 

 

Quy tắc 5: Sử dụng “Point Of View Mini-Stories

Tôi gọi những câu chuyện này là “Point Of View Mini-Stories”. Chúng là cách hữu ích nhất để học và sử dụng ngữ pháp tiếng anh một cách tự động.

Use Point of View Stories of Automatic Grammar

Use Point of View Stories of Automatic Grammar

Bạn phải học ngữ pháp tiếng anh bằng cách nghe tiếng anh thực sự. Cách tốt nhất là nghe câu chuyện giống nhau, nói ở các thời gian khác nhau: Quá khứ, hòan thành, hiện tại, tương lai.

Trường học ko sử dụng phương pháp này. Sách giáo khoa không sử dụng phương pháp này. Đó là sức mạnh. Nó thật đơn giản. Đó là thành công.

Sử dụng nó, và bạn sẽ thành công. Bạn sẽ sử dụng đúng ngữ pháp một cách tự nhiên và tự động.

Đây là bí mật về ngữ pháp tiếng anh.

 

*Học tiếng anh thực sự như thế nào

Trong ngày kế tiếp, tôi sẽ nói cho bạn cách tránh những quyển SGK và chỉ học tiếng anh thực sự như thế nào.

Tôi bảo đảm bạn sẽ thành công. Đừng từ bỏ, bạn sẽ làm được.

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 32

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương