Tạp chí Tiếng Anh

Tìm thi hài vua Anh dưới bãi đậu xe

Thứ Năm, 11/06/2015, 07:00 SA | Lượt xem: 14507
tạp chí Tiếng Anh

Dư luận Anh hy vọng các nhà khảo cổ sẽ tìm thấy thi thể của vua Richard III trong quá trình khai quật bãi đậu xe của hội đồng thành phố Leicester.

Vua Richard III (1452-1485) trị vì nước Anh từ năm 1483 tới khi qua đời. Ông là vị vua cuối cùng của triều đại nhà York và cũng là vua cuối cùng của nước Anh thời Trung Cổ. Các tài liệu lịch sử ghi nhận Richard III được chôn trong tu viện Greyfriars của dòng tu Franciscan tại thành phố Leicester sau khi ông tử trận trong một trận chiến vào năm 1485.

Nhưng sau khi tu viện Greyfriars bị phá hủy trong thời đại của vua Henry VIII, người ta không thể xác định được nơi yên nghỉ của vua Richard III nữa.

 

Một bức tranh chân dung của vua Richard III 

 

Giờ đây có thể bí ẩn về mộ của Richard III sẽ được giải đáp nhờ nỗ lực của các nhà khảo cổ của Đại học Leicester tại Anh. Sau khi phân tích các bản đồ cổ, họ nhận định rất có thể tu viện Greyfriars từng tọa lạc ở bãi đỗ xe của hội đồng thành phố Leicester, Telegraph đưa tin.

Nhóm chuyên gia khảo cổ hy vọng quá trình khai quật bãi đậu xe của hội đồng thành phố Leicester, bắt đầu từ hôm 25/8, sẽ giúp họ tìm thấy dấu tích của những bức tường nhà thờ Greyfriars hoặc thậm chí bệ thờ phía trên mộ vua Richard III.

Richard Buckley, nhà khảo cổ tham gia hoạt động khai quật bãi đỗ xe, nói: “Từ lâu người ta đã biết tu viện Greyfriars là nơi yên nghỉ cuối cùng của Richard III, nhưng tìm ra từng tòa nhà cụ thể trong khuôn viên tu viện là việc rất khó. Tới nay chúng tôi vẫn chưa biết sơ đồ bố trí của tu viện”.

Tin đã đăng

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương