Tạp chí Tiếng Anh

Tuổi thơ với những bộ phim hoạt hình khó quên

Thứ Năm, 09/01/2014, 10:30 SA | Lượt xem: 88173
tạp chí Tiếng Anh

Đó là quá khứ đẹp mà bất kỳ ai cũng không thể nào quên.

Doraemon

Những bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ

Được chuyển thể từ bộ truyện Mangacùng tên của nhà văn Nhật Bản Fujiko Fujio, Doraemon là câu chuyện xoay quanh nhóm bạn: Doraemon, Nobita, Xuka, Xeko và Chaien.

Doraemon là một chú mèo máy đến thế kỷ 22 để giúp đỡ cho Nobita, một cậu bé lớp 3 hậu đậu, ham chơi, lười học và yếu đuối, bằng những món bảo bối thần kỳ và vô cùng hiện đại chứa trong chiếc túi trước bụng. Ngoài  hai nhân vật chính còn có sự góp mặt của Xuka, một cô nàng học giỏi, hay khóc nhè và thích… tắm nhiều lần trong ngày; Xeko, một cậu bé thích nịnh hót và khoe khoang, luôn tìm cách cùng Chaien bắt nạt Nobita; Chaien, cậu nhóc có sở thích bắt nạt bạn bè và luôn ngộ nhận về giọng hát của mình.

Doraemon hấp dẫn khán giả nhỏ tuổi bằng những câu chuyện rất thân thuộc hàng ngày cũng như những cuộc phiêu lưu đầy ly kỳ của nhóm bạn với các đồ dùng hiện đại của chú mèo máy. Bộ phim vẽ lên những ước mơ của tuổi thơ về một thế giới tốt đẹp hơn, kích thích trẻ em tính sáng tạo và tưởng tượng.

>>> Xem phim Doraemon


Tom and Jerry

Những bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ

Tom and Jerry là một trong những bộ phim hoạt hình lâu đời nhất thế giới, xuất hiện từ những năm 40 của thế kỷ XX và vẫn tiếp tục được yêu mến cho tới tận ngày nay. Phim xoay quanh hai nhân vật: chú mèo tên Tom và chú chuột tên Jerry. Cả hai đã có những cuộc đối đầu rượt đuổi căng thẳng, nghẹt thở. Tom luôn chuẩn bị sẵn những kế hoạch tinh vi nhằm bắt được Jerry, nhưng phần lớn kế hoạch chuẩn bị kĩ càng của Tom đều bị Jerry phá hỏng với những kế hoạch “phản công” thông minh. Mặc dù bộ phim bị lên án bởi những cảnh súng ống, đao to búa lớn bạo lực nhưng không thể phủ nhận đây là một bộ phim giải trí mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả.

>>> Xem phim Tom & Jerry

Những bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ

Hãy đi đy


Được sản xuất bởi nền điện ảnh Liên Xô cũ, Hãy đợi đấy là bộ phim có quá trình sản xuất “dài hơi” với 20 tập, kéo dài “đằng đẵng” từ năm 1969 cho đến tận 2005. Phim xoay quanh hai nhân vật Sói và Thỏ. Nếu Sói là một kẻ du côn, nghiện thuốc lá, một kẻ phá hoại thực sự nhưng lại có một số tài năng “thiên bẩm” (như trượt băng nghệ thuật, đánh đàn, hát); thì Thỏ lại là một người lịch sự, nhiều tài năng luôn tìm cách chống lại những âm mưu phá hoại của Sói.

Những bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ

Trái ngược lại với bộ phim Tom và Jerry của nền điện ảnh Mỹ, Hãy đợi đấy là bộ phim có tính giáo dục tích cực với thông điệp: những thế lực xấu xa (Sói) luôn bị ngăn cản bởi những con người tốt đẹp (Thỏ). Bộ phim được nhiều thế hệ người Việt yêu thích. Đặc biệt, câu nói của Sói “Pogodi!” (Hãy đợi đấy) cũng được nhiều người nhắc đến trong cuộc sống ngày nay.

Những bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ

Thám t lng danh Conan


Cũng chuyển thể từ truyện tranh Manga, Thám t lng danh Conan chuyển thể từ bộ truyện tranh của tác giả Aoyama Ghoso. Bộ phim mở đầu bằng việc một thám tử 17 tuổi là Shinichi Kudo phát hiện việc làm mờ ám của những người mặc đồ đen, sau đó cậu bị đánh ngất và cho uống một thứ thuốc thử nghiệm tên Apotoxin 4689. Thứ thuốc này đã khiến cậu bị teo nhỏ như đứa trẻ lớp một. Với cái tên mới Conan  Edogawa, cậu bé được Tiến sĩ Hiroshi Asaga gửi nhà Ran, bạn gái của Shinichi. Cha của Ran là Kogori Mori, một thám tử bất tài nhưng lại được nhiều người thuê phá án. Bằng tài trí của mình, Conan đã tham gia phá nhiều vụ án, bằng cách bắn thuốc mê vào Kogori, sau đó giả dạng ông.

Những bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ

Thám tử lừng danh Conan mang nhiều tình tiết hấp dẫn, logic, khiến khán giả bị “mê hoặc” theo những câu chuyện không hề bị lặp lại và kết quả luôn bất ngờ.

>>> Xem phim Conan


Thu th mt trăng


Dựa trên bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Takeuchi Naoko, Thu th mt trăng đã được trình chiếu và yêu thích tại Việt Nam từ năm 1994 tới1996. Gồm 5 phần với 200 tập, phim kể về cô bé kém cỏi Tsukino Asagi trong một lần cứu chú mèo Luna, và được chú ban phép trở thành Thuỷ Thủ mặt trăng sở hữu tài phép đặc biệt. Bắt đầu từ đây, Thuỷ Thủ mặt trăng cùng với các người bạn của mình là Thuỷ thủ Sao thuỷ, Thuỷ thủ sao hoả, Thuỷ thủ Sao Kim, Thuỷ thủ Chibi Moon… cùng chiến đấu để ngăn cản hàng loạt thế lực bóng tối cứu lấy Trái đất.

Những bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ

Chú chó Scoby Doo


Bộ phim kể về chú chó tham ăn, sợ ma tên  Scooby Doo cùng với cậu chủ Shaggy và nhóm bạn thân của Shaggy là Velma Dinkley, Daphne Blake, Fred Jonnes cùng nhau khám phá ra những vụ những kẻ xấu án giả dạng làm ma để hù doạ con người.

Những bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ

Trong phim, khán giả thấy, chú bé Shaggy cùng Scooby Doo tuy nhát gan, sợ ma nhưng lại luôn là người tìm ra thủ phạm cuối cùng. Ngoài ra, khán giả còn được gặp những nhân vật khác, những người bạn đồng hành của Scooby Doo. Đó là Velma Dinkley, một cô gái với những mưu kế thông minh; Daphne Blake, cô gái xinh đẹp nhưng luôn phải làm mồi nhử kẻ xấu xuất hiện; Fred Jonnes, chàng thủ lĩnh quyết đoán… Rất nhiều năm đã trôi qua nhưng hình ảnh chú chó Scooby Doo sợ ma đến nối hốt hoảng nhảy luôn lên cậu chủ Shaggy đã in đậm trong tâm trí khán giả, trở thành một ký ức khó thể quên.

>>> Xem phim Scooby Doo

Những bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ

Pokémon


Khác hẳn với những bộ phim hoạt hình khác của Nhật Bản, Pokémon được sản xuất dựa trên tựa game cùng tên phát hành vào năm 1996. Phim xoay quanh chặng đường nhân vật chính, cậu bé Sotashi, chinh phục những bảo bối (Pokémon) bằng cách chiến đấu với những người chăm sóc Pokémon khác. Mỗi Pokémon là một con vật có ưu điểm và lợi thế khác nhau.

Những bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ

Đồng hành với Sotashi là những người bạn Kasumi, Takeshi, Kenji và đặc biệt là Tiến sĩ Okido. Gây những khó khăn để cản trở nhóm cậu là nhóm R (Hoả Tiễn), luôn tìm cách đánh cắp những bảo bối của nhóm Sotashi, mà mục tiêu quan trọng nhất chính là “bảo bối cưng” Pikachu.

Những bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ

Khán giả sẽ không thể quên được hình ảnh những chú Pokémon cực đáng yêu cũng như những giá trị xuyên suốt phim: tình yêu thiên nhiên, động vật, tình cảm bạn bè và sự xả thân, dũng cảm khi đương đầu với khó khăn.

Xem thêm các bộ phim hoạt hình hấp dẫn tại Bỏng Ngô

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 32

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương