BTC thông báo: Do thay đổi cơ chế quản lý tài khoản, vì vậy tài khoản nào trước đây chưa cập nhật thông tin số điện thoại thì cần cập nhật để bảo vệ tài khoản. Mong nhận được sự hợp tác !

Tạp chí Tiếng Anh

Vòng quanh lễ hội hoa Tulip ở Bắc Mỹ

Thứ Tư, 13/12/2017, 07:00 SA | Lượt xem: 5617
tạp chí Tiếng Anh

Nói đến loài hoa Tulip là chúng ta lại nghĩ ngay đến ‘xứ sở cối xay gió’. Tulip bắt nguồn từ đất nước Hà Lan xinh đẹp. Trong những năm chiến tranh loạn lạc, người Hà Lan di cư sang các nước Bắc Mỹ và mang theo loài hoa quốc hồn, quốc túy của dân tộc. Ngày nay, cứ mỗi độ xuân về, người ta lại tổ chức lễ hội hoa Tulip thường niên ở các thành phố của người Hà Lan tại Bắc Mỹ như Albany, New York; Ottawa, Ontario; Gatineau, Quebec ; Montreal, Quebec; Holland, Michigan; Lehi, Utah; Orange City, Iowa; Pella, Iowa; Mount Vernon, Washington và Woodburn, Oregon.

                                                                         Nông trại Tulip ở Albany

Mùa xuân - cây cối đâm chồi, nảy lộc, muôn hoa khoe sắc - là thời điểm lý tưởng để người dân và du khách khắp nơi chiêm ngưỡng vẻ đẹp quyến rũ của lễ hội tulip. Lễ hội hoa Tulip nổi tiếng là một trong những lễ hội thu hút đông du khách nhất.

Lễ hội Tulip ở Albany, New York diễn ra trong công viên Washington lịch sử. Hàng ngàn bông tulip rực rỡ, khoe sắc như để chào đón sự trở lại của ‘nàng xuân’.

Lễ hội Tulip của người Canada nổi tiếng là lễ hội hoa tulip lớn nhất vùng Bắc Mỹ, diễn ra hàng năm vào tháng 5 tại Ottawa, Ontario, Canada. Với hàng triệu bông Tulip thuộc nhiều giống khác nhau, dù đi đến đâu trong thành phố, du khách đều được thỏa thích ngắm những bông Tulip rực rỡ đang khoe sắc dưới nắng xuân.

                                                                      Festival Tulip 2010, Canada

Lễ hội Hoa Tulip, Holland, Michigan là lễ hội hoa tulip lớn nhất Hoa Kỳ.  Hàng năm, cứ đến tháng 5 là thành phố Holland, bang Michigan lại tưng bừng tổ chức lễ hội Hoa Tulip tuyệt đẹp. Người Michigan bắt đầu trồng và tổ chức lễ hội hoa từ năm 1930 khi 250,000 bông hoa tulip được mang về trồng để chào đón lễ hội. Hiện nay, có đến 6 triệu bông tulip được chăm bón khắp thành phố. Người ta trồng hoa Tulip dọc theo những làn đường, trong công viên thành phố, bên ngoài các tòa nhà thị chính cũng như trong các địa điểm du lịch như làng Hà Lan (Dutch Village), thành phố vườn Windmill Island và nông trại Hoa Tulip rộng lớn, có tên Veldheer Tulip Gardens. Lễ hội thường diễn ra vào tuần thứ hai của tháng 5 khi hàng ngàn bông tulip trồng quanh thành phố đều nở rộ.

                                                            Hàng hoa Tulip khoe sắc bên lề phố


Lễ hội hoa tulip ở thung lũng Skagit, Washington diễn ra hàng năm vào tháng 4 từ năm 1983. Hàng chục vườn hoa tulip, cánh đồng hoa thủy tiên cũng như những các gian hàng trưng bày, các cửa hàng lưu niệm đều hấp dẫn du khách với nhiều hoạt động du lịch nổi bật cho mọi lứa tuổi.

                                                      Thung lũng hoa Tulip Skagit, Washington

 

 

 

Source: caudulich

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 17

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương