Cuộc thi IOE cấp toàn quốc diễn ra trong 2 ngày từ 05/05/2018 đối với thí sinh thi theo hội đồng và 06/05/2018 đối với thí sinh thi tự do.Chi tiết xem tại đây

Tin từ Ban Tổ Chức

Khẩn: Những lưu ý về vòng thi cấp trường THCS ngày 10-11/12/2016

Thứ Sáu, 09/12/2016, 08:56 SA | Lượt xem: 60398
tin tức goIOE

Để các trường tổ chức tốt và các em học sinh THCS tham gia thi đạt kết quả tốt nhất, Ban Tổ chức cấp toàn quốc xin thông báo lưu ý các điều sau đây:

1) Từ 0h00 ngày 10/12/2016 Tiểu ban công nghệ sẽ khoá toàn bộ tính năng tự luyện và thi thử. Sau khung giờ thi chiều ngày 10/12/2016 sẽ mở các tính năng này đến 22h00 cùng ngày.

2) Tổ chức đúng các khung giờ thi theo qưy định:


Khối lớp 6: từ 7h30 đến 8h00 hoặc từ 13h30 đến 14h00

Khối lớp 7: từ 8h30 đến 9h00 hoặc từ 14h30 đến 15h00

Khối lớp 8: từ 10h30 đến 11h00 hoặc từ 16h30 đến 17h00

Khối lớp 9: từ 9h30 đến 10h00 hoặc từ 15h30 đến 16h00

3) Học sinh đã qua vòng tự luyện 15, 16 đều thi được vòng thi cấp trường THCS (vòng thi chính thức các cấp không được đánh số như các vòng tự luyện - đây là điều khác biệt với hệ thống thi ViOlympic). Các trường hợp chưa được kiểm duyệt vẫn được tham gia các kỳ thi chính thức bình thường.

4) Chỉ tổ chức thi trên máy tính với trình duyệt phù hợp nhất là trình duyệt Chrome và cài phần mềm Adobe flash player  (xem http://ioe.go.vn/Huong-dan.html)

5) Các Hội đồng thi phải lập biên bản phòng thi ghi rõ số ID, điểm, thời gian thi của từng thí sinh và đây là căn cứ duy nhất để xét thi vòng cấp quận/huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh.Các kết quả thi trên hệ thống mà không có biên bản của Hội đồng thi đều không hợp lệ. Biên bản ghi rõ sử dụng mã số thi nào và mỗi khung giờ thi phải dùng mã số riêng. Hết giờ thi cán bộ tạo mã phải vào khoá mã số thi. Khi tạo mã là mã số sử dụng được ngay nên tuyệt đối khi tạo mã xong không được khoá mã lại, nếu khoá lại mã sẽ không dùng được.

6) Những nghiêm cấm đối với học sinh khi dự thi vòng thi chính thức:
+ Không được mở thêm các trang khác ngoài trang thi ioe.vn 
+ Sử dụng các phím F5, phím Back trở lại trang trước đó.
Khi học sinh vi phạm các điều trên trên, hệ thống sẽ tự động kết thúc việc làm bài của thí sinh và không được thi lại.

7) Các tình huống thường gặp:

 + Học sinh Đăng nhập và chọn "Vào thi" gặp thông báo: "Bạn không phải đối tượng dự thi" tức là học sinh chưa vượt qua vòng tự luyện 15 như đã quy định. Học sinh có thể bị nhầm lẫn khi dùng tài khoản chưa qua vòng tự luyện 15 do học sinh có nhiều tài khoản thì cho học sinh dùng bất cứ tài khoản nào của bản thân để truy cập và "Vào thi" lại. Nếu các tài khoản của học sinh này đều bị hệ thống trả lời như trên thì đình chỉ thi trong trường hợp này và ghi rõ vào biên bản thi.

+ Học sinh đang làm bài mà hệ thống báo kết quả, sẽ có 2 nguyên nhân:

- Học sinh đã cố tình để tạo sự cố hay vô tình chọn "Nộp bài". Hội đồng thi quyết định cho thi lại hay không. Nếu cho thi lại phải báo gấp về số máy trực kỹ thuật để xoá kết quả thì mới thi lại được.

- Hệ thống mạng bị chập chờn hoặc máy gặp sự cố thì Hội đồng thi cho chuyển máy tính khác. Nếu sang máy tính khác hệ thống không cho thi tức là đã có kết quả thi, Hội đồng xử lý như tình huống trên.

+ Hệ thống điện lưới hoặc mạng bị sự cố dưới 15 phút thì Hội đồng thi cho học sinh tiếp tục làm bài.

+ Học sinh không thấy hiển thị kết quả hoặc hiển thị rồi nhưng tự chuyển sang trang khác không để giám thị xem kết quả ghi biên bản thì Hội đồng điện về số máy trực kỹ thuật để kiểm tra có kết quả chưa và ghi biên bản với kết quả được thông báo.

+ Kỳ thi cấp cấp trường chỉ có các khung giờ thi như đã thông báo nên các Hội đồng thi phải có các phương án dự phòng về nguồn điện và hệ thống mạng thay thế ngay khi có sự cố.

8) CÁC SỐ MÁY TRỰC THI 

Tất cả sự cố về kỹ thuật (đăng nhập, không hiển thị đề thi, không nộp được bài, không hiển thị kết quả thi, mã số thi,….) xin điện về số máy:          

094 707 69 68 hoặc 043 98 77 985 (máy lẻ 200)

Không điện về các số máy khác.

9) Thông tin nóng chỉ đạo kỳ thi: Các thông tin nóng chỉ đạo kỳ thi sẽ cập nhật thường xuyên tại mục "Tin Ban Tổ chức" trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức thi. Các Hội đồng thi cần thường xuyên theo dõi cho tới khi kỳ thi kết thúc, để tránh điện thoại hỏi những điều đã thông báo mà không đọc.

10) Các báo cáo về vòng thi sẽ theo hướng dẫn của Phòng GD-ĐT. Thể lệ của cuộc thi cho phép các Phòng GD-ĐT tổ chức vòng thi cấp quận/huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh với số lượng tối đa có thể tổ chức được. Không nhất thiết phải tổ chức thi tập trung. Phòng GD-ĐT có thể tổ chức thi cấp của mình tại các trường và cử các giám sát chéo (đây là cách để nhiều học sinh tham gia nhất). Mặt khác có thể sử dụng hết các khung giờ thi cho vòng thi chính thức đã công bố để bố trí lịch thi, chia các học sinh dự thi thành các khung giờ thi khác nhau.

Chúc các trường tiểu học THCS tổ chức thi tốt vòng thi chính thức cấp trường.

Đề nghị các Phòng GD-ĐT kịp thời kịp thời và hướng dẫn các trường chuẩn bị cho vòng thi cấp quận/huyện/thị xã/ thành phố trực thuộc tỉnh.

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 30

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương