Tin từ Ban Tổ Chức

Lưu ý về vòng thi cấp trường cho khối Tiểu học và khối THCS (ngày 1-2/12/2018)

Thứ Hai, 19/11/2018, 11:23 SA | Lượt xem: 84018
tin tức goIOE

Để các trường tổ chức tốt kì thi cấp trường, Ban tổ chức cấp toàn quốc xin thông báo lưu ý các điểm sau đây:

1) Về lịch thi và ca thi

Cuộc thi diễn ra trong hai ngày 1 và 2/12/2018.

* Đối với khối tiểu học:  

- Khối lớp 3: từ 9h30’ đến 10h00 hoặc từ  15h30 đến 16h00

- Khối lớp 4: từ 7h30’ đến 8h00’ hoặc từ 13h30 đến 14h00

- Khối lớp 5: từ 8h30’ đến 9h00’ hoặc từ 14h30 đến 15h00     


* Đối với Khối THCS: 

- Khối lớp 6: từ 7h30’ đến 8h00’ hoặc từ 13h30 đến 14h00

- Khối lớp 7: từ 8h30’ đến 9h00’ hoặc từ 14h30 đến 15h00

- Khối lớp 8: từ 10h30’ đến 11h00’ hoặc từ 16h30 đến 17h00

- Khối lớp 9: từ 9h30’ đến 10h00’ hoặc từ 15h30 đến 16h00

 

2) Về mã thi để học sinh tham gia

- Đối với thí sinh do nhà trường tổ chức và lập hội đồng thi sẽ tự tạo mã và quản lý mã như mọi năm hoặc xem hướng dẫn tại mục "Hướng dẫn thi các cấp" trong phần  "Hướng dẫn"

 

3) Về vòng thi bắt buộc vượt qua

Học sinh đã qua vòng tự luyện 15 trở đi đều thi được vòng thi cấp Trường.


4) Chỉ tổ chức thi trên máy tính và sử dụng trình duyệt phù hợp nhất là trình duyệt Chrome


5) Các Hội đồng thi phải lập biên bản phòng thi ghi rõ số ID, điểm, thời gian thi của từng thí sinh và đây là căn cứ duy nhất để xét thi vòng cấp quận/huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh.

Các kết quả thi trên hệ thống mà không có biên bản của Hội đồng thi đều không hợp lệ.

Biên bản ghi rõ sử dụng mã số thi nào và mỗi khung giờ thi phải dùng mã số riêng. Hết giờ thi cán bộ tạo mã phải vào khoá mã số thi.

Khi tạo mã là mã số sử dụng được ngay nên tuyệt đối khi tạo mã xong không được khoá mã lại, nếu khoá lại mã sẽ không dùng được.


6) Những nghiêm cấm đối với học sinh khi dự thi vòng thi chính thức:

+ Không được mở thêm các trang khác ngoài trang thi ioe.vn 

+ Sử dụng các phím F5, phím Back trở lại trang trước đó.

Khi học sinh vi phạm các điều trên trên, hệ thống sẽ tự động kết thúc việc làm bài của thí sinh và không được thi lại.


7) Các tình huống thường gặp:

+ Học sinh Đăng nhập và chọn "Vào thi" gặp thông báo: "Bạn không phải đối tượng dự thi" tức là học sinh chưa vượt qua vòng tự luyện 15 như đã quy định.

Học sinh có thể bị nhầm lẫn khi dùng tài khoản chưa qua vòng tự luyện 15 do học sinh có nhiều tài khoản thì cho học sinh dùng bất cứ tài khoản nào của bản thân để truy cập và "Vào thi" lại.

Nếu các tài khoản của học sinh này đều bị hệ thống trả lời như trên thì đình chỉ thi trong trường hợp này và ghi rõ vào biên bản thi.

+ Học sinh đang làm bài mà hệ thống báo kết quả, sẽ có 2 nguyên nhân:

- Học sinh đã cố tình để tạo sự cố hay vô tình chọn "Nộp bài". Hội đồng thi quyết định cho thi lại hay không. Nếu cho thi lại phải báo gấp về số máy trực kỹ thuật để xoá kết quả thì mới thi lại được.
- Hệ thống mạng bị chập chờn hoặc máy gặp sự cố thì Hội đồng thi cho chuyển máy tính khác. Nếu sang máy tính khác hệ thống không cho thi tức là đã có kết quả thi, Hội đồng xử lý như tình huống trên.
+ Hệ thống điện lưới hoặc mạng bị sự cố dưới 15 phút thì Hội đồng thi cho học sinh tiếp tục làm bài.
+ Học sinh không thấy hiển thị kết quả hoặc hiển thị rồi nhưng tự chuyển sang trang khác không để giám thị xem kết quả ghi biên bản thì Hội đồng điện về số máy trực kỹ thuật để kiểm tra có kết quả chưa và ghi biên bản với kết quả được thông báo.
+ Kỳ thi cấp trường chỉ có các khung giờ thi như đã thông báo nên các Hội đồng thi phải có các phương án dự phòng về nguồn điện và hệ thống mạng thay thế ngay khi có sự cố.


8) Các lưu ý kỹ thuật nên chuẩn bị trước đối với giáo viên coi thi và các thí sinh 

- Học sinh có thói quen lưu thông tin tài khoản trên trình duyệt tại nhà thì xem hướng dẫn cách hiển thị password tại http://ioe.go.vn/giai-dap/huong-dan-hien-thi-mat-khau-da-luu-tren-trinh-duyet/4_4372.html

- Cài đặt Google Chrome trên các máy tính và thiết lập tính năng cho phép Flash chạy theo như bài viết sau http://ioe.go.vn/giai-dap/xu-ly-khi-thay-thong-bao-alternative-content-va-khong-thay-noi-dung-cau-hoi/4_3210.html hoặc đã cài đặt nhưng tự nhiên không hiển thị câu hỏi thì xem bài viết sau http://ioe.go.vn/giai-dap/khac-phuc-khong-hien-thi-cau-hoi-sau-khi-update-version-moi-nhat-cho-chrome/4_4288.html

- Ghi điểm, thời gian thi và quay lại trang chủ của thí sinh để ghi ID.

- Mỗi ca thi kết thúc hoặc thí sinh thi xong đã lập biên bản thì tiến hành thoát tài khoản của thí sinh trước và xóa lịch sử duyệt web, để tránh tình trạng các thí sinh sau vô tình sử dụng phiên làm việc của thí sinh trước.Cách thức xóa lịch sử duyệt web tham khảo link sau http://ioe.go.vn/giai-dap/tai-sao-click-vao-dang-nhap-khong-hien-thi-cua-so-dang-nhap-hoac-click-thi-thu-quay-quay-khong-vao-duoc/4_3122.html- Máy tính thí sinh thi nên tắt chế độ gõ tiếng Việt của tool Unikey và để về chế độ mặc định là Tiếng Anh.- Kiểm tra tai nghe và đối với máy tính có cài phần mềm Internet Download Manager thì cần dỡ bỏ hoặc thiết lập như hướng dẫn dưới đây để đảm bảo thí sinh khi làm đến câu nghe không phải download file về http://ioe.go.vn/giai-dap/huong-dan-khi-bai-nghe-cua-vong-tu-luyen-khong-nghe-thay-tieng/4_3220.html

 

9) Các lưu ý với các điểm trường tổ chức thi

- Các điểm trường tổ chức thi nên kiểm tra và thiết lập tính năng cho phép Flash chạy như ở mục 8.

- Cán bộ kỹ thuật máy tính tại điểm trường tổ chức thi nếu cần hỗ trợ về thiết lập cần cài phần mềm TeamViewer và gọi lên số hỗ trợ kỹ thuật của cuộc thi trước ngày thi.


10) Các số máy trực thi:

Tất cả sự cố về kỹ thuật (đăng nhập, không hiển thị đề thi, không nộp được bài, không hiển thị kết quả thi, mã số thi,….) xin điện về số máy:   094 707 69 68. Không điện về các số máy khác.

 

11) Thông tin nóng chỉ đạo kỳ thi:

Các thông tin nóng chỉ đạo kỳ thi sẽ cập nhật thường xuyên tại mục "Tin từ Ban Tổ chức" trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức thi. Các Hội đồng thi cần thường xuyên theo dõi cho tới khi kỳ thi kết thúc, để tránh điện thoại hỏi những điều đã thông báo mà không đọc.

Chúc các trường Tiểu học và THCS tổ chức thi tốt vòng thi chính thức cấp trường.

 

 


Tin đã đăng

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương