Tin từ Ban Tổ Chức

Những lưu ý về vòng thi chính thức ngày 03 - 04/03/2018

Thứ Hai, 12/02/2018, 09:59 SA | Lượt xem: 65429
tin tức goIOE

Ban Tổ chức cấp toàn quốc xin lưu ý các Sở GD-ĐT, các Phòng GD-ĐT và các trường THPT về vòng thi chính thức sắp tới những điều sau:

1) CÁC KHUNG GIỜ THI

Vòng thi cấp quận/huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh và cấp trường đối với THPT được tổ chức vào 02 ngày 03/03 và 04/03/2018 với khung giờ thi cho các khối cụ thể như sau:

 

2) VỀ MÃ THI ĐỂ HỌC SINH THAM GIA

- Đối với thí sinh do nhà trường tổ chức và lập hội đồng thi (ngày 03/03/2018) và đối với thí sinh tự do thi vào ngày (04/03/2018) đến khung giờ tương ứng với từng khối lớp ở trên sẽ lấy mã số dự thi theo đường link 

http://ioe.go.vn/MaThiCapQuanHuyen2018.aspx

Mã số thi cho từng khối lớp sẽ hiển thị trước 10 phút.

Hướng dẫn cụ thể cách lấy mã số thi tự do và vào thi, thí sinh có thể tham khảo  tại đây.

3) CÁC VÒNG TỰ LUYỆN

- Học sinh cần vượt qua 20 vòng thi tự luyện để đủ điều kiện dự thi. Những học sinh chưa vượt qua vòng tự luyện 20 sẽ bị hệ thống từ chối không cho thi.

- Các vòng tự luyện sẽ khóa trong thời gian tổ chức vòng thi cấp quận/huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh và cấp trường đối với THPT. Sau giờ thi chính thức ở trên, tiểu ban công nghệ sẽ mở để các em học sinh có thể hoàn thành vòng tự luyện.

4) TỔ CHỨC THI

+ Biên bản thi của từng phòng thi với các thông tin về các thí sinh (số ID, họ và tên, lớp, trường, điểm, thời gian làm bài, chữ ký xác nhận của thí sinh sau khi hoàn thành vòng thi) và chữ ký xác nhận của các giám thị. 
+ Nếu kết quả không hiển thị trên máy tính cần điện về các số máy kỹ thuật để xác minh đã có kết quả trong hệ thống hay chưa. Nếu do sự cố mạng hay máy tính thì cần bố trí thi lại ngay (nếu sự cố không quá 15' kể từ thời điểm bắt đầu làm bài) và bố trí thi vào khung giờ khác theo quy định (nếu bị sự cố quá 15' kể từ thời điểm bắt đầu làm bài). Học sinh có điểm rồi mà Hội đồng quyết định cho thi lại do các sự cố thì lập biên bản và báo cho tiểu ban kỹ thuật xoá kết quả thì mới thi lại được.

+ Hồ sơ thi cấp quận/huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh do Phòng GD-ĐT quản lý và báo cáo về Sở theo yêu cầu của Sở. Hồ sơ thi của trường THPT do lãnh đạo trường quản lý và báo cáo về Sở theo yêu cầu của Sở.

+ Học sinh bị mất tài khoản được phép thi bằng tài khoản khác nhưng phải báo trước với Hội đồng thi. Không nhất thiết bắt buộc phải dùng tài khoản đã thi vòng chính thức cấp trường.

+ Số lượng học sinh dự thi vòng thi chính thức cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương do Sở GD-ĐT quy định.

+ Những trường tiểu học hoặc THCS do các sự cố chưa tổ chức thi cấp trường thì phòng GD-ĐT có quyền quyết định cho phép các học sinh do trường đề nghị thi vòng chính thức cấp quận/huyện/thị xã/ thành phố trực thuộc tỉnh.

+ Mã số thi chỉ dùng cho một khung giờ, hết giờ thi tiểu ban kỹ thuật sẽ khoá mã.

5) CẦN XEM LẠI CÁC LƯU Ý KỸ THUẬT:

Chỉ thi trên máy tính và nên sử dụng trình duyệt phù hợp nhất là trình duyệt Chrome  hoặc trình duyệt  đã vào các vòng tự luyện bình thường.

- Trường hợp bài thi không hiển thị nội dung câu hỏi, cần thiết lập tính năng cho phép Flash hoạt động.

Hướng dẫn cụ thể cách thiết lập tính năng thí sinh có thể tham khảo tại đây

- Trường hợp bài thi không nghe được âm thanh: Thí sinh cần kiểm tra tai nghe và đối với máy tính có cài phần mềm Internet Download Manager thì cần dỡ bỏ hoặc thiết lập như hướng dẫn dưới đây để đảm bảo thí sinh khi làm đến câu nghe không phải download file về http://ioe.go.vn/giai-dap/huong-dan-khi-bai-nghe-cua-vong-tu-luyen-khong-nghe-thay-tieng/4_3220.html

- Trường hợp thí sinh gõ sai mật khẩu nhiều lần, hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã xác nhận để xác minh lại tài khoản như trong hình ảnh dưới đây: 

Khi gặp trường hợp này, thí sinh bình tĩnh nhập lại mật khẩu chính xác của mình, sau đó lưu ý nhập mã xác nhận như hướng dẫn sau đây:

- Máy tính thí sinh thi nên tắt chế độ gõ tiếng Việt của tool Unikey và để về chế độ mặc định là tiếng Anh.
- Mỗi ca thi kết thúc hoặc thí sinh thi xong đã lập biên bản thì tiến hành thoát tài khoản của thí sinh trước và xóa lịch sử duyệt web, để tránh tình trạng các thí sinh sau vô tình sử dụng phiên làm việc của thí sinh trước.

6. CÁC SỐ MÁY TRỰC THI:

094 707 69 68 hoặc 0243 98 77 985 (máy lẻ 200)

Trong thời gian tổ chức thi các Hội đồng cần cử cán bộ thường xuyên theo dõi mục "Tin từ Ban tổ chức" để biết những chỉ đạo kịp thời, tránh tình trạng không theo dõi nên không biết và điện về hỏi.

Chúc các Hội đồng thi tổ chức tốt vòng thi chính thức.

Chúc các em học sinh chuẩn bị kỹ, tự tin, làm bài đạt kết quả tốt.

Tin đã đăng

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương