Tin từ Ban Tổ Chức

Những lưu ý về vòng thi chính thức ngày 12 - 13/01/2019

Thứ Hai, 07/01/2019, 10:19 SA | Lượt xem: 37703
tin tức goIOE

Ban Tổ chức cấp toàn quốc xin lưu ý các Sở GD-ĐT, các Phòng GD-ĐT và các trường THPT về vòng thi chính thức sắp tới những điều sau:

1) CÁC KHUNG GIỜ THI

Vòng thi cấp quận/huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh đối với cấp Tiểu học và cấp THCS đồng thời là vòng thi cấp trường đối với THPT được tổ chức vào 02 ngày 12/01 và 13/01/2019 với khung giờ thi cho các khối cụ thể như sau:

2) VỀ MÃ THI ĐỂ HỌC SINH THAM GIA

- Đối với các Sở GD/Phòng GD/các trường đã gửi công văn đăng kí dự thi, BTC cấp Toàn quốc sẽ gửi mã số dự thi qua địa chỉ email các đơn vị giáo dục đã đăng kí. Nhận được mã số dự thi do BTC cung cấp, đề nghị các đơn vị giáo dục phản hồi vào địa chỉ email của BTC: ioe@go.vn.

- Hạn cuối cùng nhận công văn đăng ký là 17h, ngày 10-01-2019. Sau thời gian này, BTC không trả lời và nhận thêm công văn đăng ký thi để tập trung chốt danh sách và gửi link tạo mã cho các đơn vị. 

- Hướng dẫn tạo mã được ghi chi tiết trong công văn và email BTC gửi, đề nghị các đơn vị đọc kỹ, tránh những thắc mắc trùng lặp và không cần thiết.

3) VỀ ĐIỀU KIỆN DỰ THI

- Học sinh cần vượt qua 20 vòng thi tự luyện để đủ điều kiện dự thi. Những học sinh chưa vượt qua vòng tự luyện 20 sẽ bị hệ thống từ chối không cho thi.

- Các vòng tự luyện sẽ khóa trong thời gian tổ chức vòng thi cấp quận/huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh và cấp trường đối với THPT. Sau giờ thi chính thức ở trên, tiểu ban công nghệ sẽ mở để các em học sinh có thể hoàn thành vòng tự luyện.

- Để tạo điều kiện cho các em học sinh dự kì thi chính thức ngày 12 và 13/01/2019, BTC cấp Toàn quốc không giới hạn số lượng thí sinh tham gia, các em học sinh chưa dự thi cấp trường vẫn được tạo điều kiện tham gia kì thi cấp quận/huyện. Vì vậy, các đơn vị giáo dục chưa tổ chức kì thi cấp trường mà có nguyện vọng tổ chức kì thi cấp Quận/Huyện thì soạn công văn đăng kí và gửi về địa chỉ: ioe@go.vn để được BTC cấp mã số dự thi.

- Học sinh bị mất tài khoản được phép thi bằng tài khoản khác nhưng phải báo trước với Hội đồng thi. Không nhất thiết bắt buộc phải dùng tài khoản đã thi vòng chính thức cấp trường.

4) CÁC LƯU Ý KĨ THUẬT NÊN CHUẨN BỊ TRƯỚC ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN COI THI VÀ THÍ SINH

- Học sinh có thói quen lưu thông tin tài khoản trên trình duyệt tại nhà thì xem hướng dẫn cách hiển thị password tại http://ioe.go.vn/giai-dap/huong-dan-hien-thi-mat-khau-da-luu-tren-trinh-duyet/4_4372.html

- Cài đặt Google Chrome trên các máy tính và thiết lập tính năng cho phép Flash chạy theo như bài viết sau http://ioe.go.vn/giai-dap/xu-ly-khi-thay-thong-bao-alternative-content-va-khong-thay-noi-dung-cau-hoi/4_3210.html hoặc đã cài đặt nhưng tự nhiên không hiển thị câu hỏi thì xem bài viết sau http://ioe.go.vn/giai-dap/khac-phuc-khong-hien-thi-cau-hoi-sau-khi-update-version-moi-nhat-cho-chrome/4_4288.html

- Ghi điểm, thời gian thi và quay lại trang chủ của thí sinh để ghi ID.

- Mỗi ca thi kết thúc hoặc thí sinh thi xong đã lập biên bản thì tiến hành thoát tài khoản của thí sinh trước và xóa lịch sử duyệt web, để tránh tình trạng các thí sinh sau vô tình sử dụng phiên làm việc của thí sinh trước. Cách thức xóa lịch sử duyệt web tham khảo link sau http://ioe.go.vn/giai-dap/tai-sao-click-vao-dang-nhap-khong-hien-thi-cua-so-dang-nhap-hoac-click-thi-thu-quay-quay-khong-vao-duoc/4_3122.html- Máy tính thí sinh thi nên tắt chế độ gõ tiếng Việt của tool Unikey và để về chế độ mặc định là Tiếng Anh.- Kiểm tra tai nghe và đối với máy tính có cài phần mềm Internet Download Manager thì cần dỡ bỏ hoặc thiết lập như hướng dẫn dưới đây để đảm bảo thí sinh khi làm đến câu nghe không phải download file về http://ioe.go.vn/giai-dap/huong-dan-khi-bai-nghe-cua-vong-tu-luyen-khong-nghe-thay-tieng/4_3220.html

- Hệ thống tài khoản đã thay đổi phương pháp khôi phục mật khẩu chỉ có tài khoản có kích hoạt kèm theo số điện thoại thì mới tiến hành được, do vậy các tài khoản nào chưa kích hoạt số điện thoại thì cần thực hiện để tránh những trường hợp đáng tiếc, cách kích hoạt số điện thoại tham khảo bài viết sau: http://ioe.go.vn/giai-dap/thong-bao-cap-nhat-thong-tin-so-dien-thoai-cho-tai-khoan-ioe/4_4337.html

5) CÁC LƯU Ý VỚI CÁC ĐIỂM TRƯỜNG TỔ CHỨC THI:

- Các điểm trường tổ chức thi nên kiểm tra và thiết lập tính năng cho phép Flash chạy như ở mục 4.

- Cán bộ kỹ thuật máy tính tại điểm trường tổ chức thi nếu cần hỗ trợ về thiết lập cần cài phần mềm TeamViewer và gọi lên số hỗ trợ kỹ thuật của cuộc thi trước ngày thi.

-  Nếu kết quả không hiển thị trên máy tính cần điện về các số máy kỹ thuật để xác minh đã có kết quả trong hệ thống hay chưa. Nếu do sự cố mạng hay máy tính thì cần bố trí thi lại ngay (nếu sự cố không quá 15' kể từ thời điểm bắt đầu làm bài) và bố trí thi vào khung giờ khác theo quy định (nếu bị sự cố quá 15' kể từ thời điểm bắt đầu làm bài). Học sinh có điểm rồi mà Hội đồng quyết định cho thi lại do các sự cố thì lập biên bản và báo cho tiểu ban kỹ thuật xoá kết quả thì mới thi lại được.

- Mã số thi chỉ dùng cho một khung giờ, hết giờ thi tiểu ban kỹ thuật sẽ khoá mã.

- Biên bản thi của từng phòng thi với các thông tin về các thí sinh (số ID, họ và tên, lớp, trường, điểm, thời gian làm bài, chữ ký xác nhận của thí sinh sau khi hoàn thành vòng thi) và chữ ký xác nhận của các giám thị. 

6. CÁC SỐ MÁY TRỰC THI:

094 707 69 68 hoặc 024.39877985 (bấm phím 3)

Trong thời gian tổ chức thi các Hội đồng cần cử cán bộ thường xuyên theo dõi mục "Tin từ Ban tổ chức" để biết những chỉ đạo kịp thời, tránh tình trạng không theo dõi nên không biết và điện về hỏi.

Chúc các Hội đồng thi tổ chức tốt vòng thi chính thức.

Chúc các em học sinh chuẩn bị kỹ, tự tin, làm bài đạt kết quả tốt.

Tin đã đăng

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương