Tin từ Ban Tổ Chức

Những thông tin về vòng thi chính thức cấp trường THCS.

Thứ Hai, 15/01/2018, 05:48 CH | Lượt xem: 20730
tin tức goIOE

Trong các ngày 13-14/01/2018, các trường THCS đã tổ chức tốt vòng thi cấp mình. BTC tổng hợp các tình huống thí sinh gặp phải trong quá trình làm bài thi.

1) Một số học sinh bị mất tài khoản (không truy cập được để thi). Những trường hợp không đăng ký địa chỉ thư điện tử sẽ không thể lấy lại được tài khoản thi.

2) Một số học sinh chưa vượt vòng tự luyện thứ 15 nên hệ thống không cho thi.

3)  Một số trường quản lý mã thi chưa đúng quy định: cấp mã thi cho học sinh làm ở nhà, không khoá mã sau khung giờ thi.

4) Một số trường hợp thí sinh tự do nhầm lẫn khung giờ thi của khối lớp mình tham gia nên dẫn đến tình trạng nhập nhầm mã số thi của khối lớp khác. Đề nghị thí sinh theo dõi mục Tin từ Ban tổ chức để cập nhật chính xác khung giờ thi.

5)  Về chọn học sinh thi vòng thi chính thức cấp quận/huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh: Theo Thể lệ của cuộc thi, không quy định số lượng học sinh thi các vòng chính thức cấp này, khuyến khích các Phòng GD-ĐT tổ chức để nhiều học sinh tham gia. Bởi vậy có nhiều Phòng GD-ĐT đã tổ chức thi với hình thức thi tại trường (học sinh trường nào sẽ thi tại trường đó) và bố trí các cán bộ giám sát đến từ trường khác hoặc từ phòng GD-ĐT. Như vậy các Phòng GD-ĐT có quyền cho tất cả các em có điều kiện thi có thể dự thi vòng thi chính thức cấp mình. Điều này do Phòng GD-ĐT quyết định tuỳ theo tình hình thực tế của địa phương, Ban Tổ chức cấp toàn quốc không quy định bắt buộc.

 6) Về chọn thí sinh tự do tham gia các vòng thi các cấp tiếp theo, BTC bổ sung kì thi cho đối tượng thí sinh này để tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội trải nghiệm kì thi các cấp. Vì vậy các thí sinh tự do đều được tham gia các vòng thi cấp quận/huyện/thị xã/thành phố vào ngày thi dành cho thí sinh tự do đã công bố trong công văn hướng dẫn thi của BTC cấp toàn quốc.

Chi tiết công văn bạn xem tại http://ioe.go.vn/CongVanChiTiet.aspx?ID=1868

7) Về giải thưởng: Trong công văn hướng dẫn cuộc thi đã nêu rõ:

   BTC sẽ trao giải thưởng từ vòng thi cấp quận/huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh đối với Tiểu học và THCS; từ cấp trường đối với THPT và vòng thi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương:

- Đối với các thí sinh tham gia dự thi tại Hội đồng thi do nhà trường tổ chức: với mỗi khối lớp, BTC sẽ chọn ra 10 học sinh có số điểm cao nhất và thời gian thi ngắn nhất để trao giấy chứng nhận.

- Đối với các thí sinh tham gia thi tự do: với mỗi khối lớp, BTC sẽ chọn ra 10 học sinh có số điểm cao nhất và thời gian thi ngắn nhất để trao giấy chứng nhận.

8) Dưới đây là thống kê từ hệ thống (chưa rõ có biên bản thi xác nhận hay không) về Top 20 của mỗi khối lớp.

 


 


Tin đã đăng

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương