Tin từ Ban Tổ Chức

Tổ chức vòng thi chính thức cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.

Thứ Năm, 05/04/2018, 10:00 SA | Lượt xem: 35972
tin tức goIOE

Để tổ chức tốt vòng thi chính thức cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương vào các khung giờ ngày 14-15/4/2018, Ban Tổ chức cấp toàn quốc lưu ý các Sở GD-ĐT:

1) Về Mã số thi: 

+ Đối với thí sinh do nhà trường tổ chức và lập hội đồng thi (ngày 14/04/2018) và đối với thí sinh tự do thi vào ngày (15/04/2018) đến khung giờ tương ứng với từng khối lớp ở trên sẽ lấy mã số dự thi theo đường link: http://ioe.go.vn/MaThiCapTinhThanhPho2018.aspx

Mã số thi cho từng khối lớp sẽ hiển thị trước 10 phút.

Hướng dẫn cụ thể cách lấy mã số thi tự do và vào thi, thí sinh có thể tham khảo  tại đây.

+ Yêu cầu các địa điểm thi có các phương án dự phòng về nguồn điện, đường mạng và các máy tính để tránh xảy ra các sự cố về kỹ thuật.

2) Về khung giờ thi cho từng khối lớp.

3) Các vòng tự luyện

- Học sinh cần vượt qua 25 vòng thi tự luyện để đủ điều kiện dự thi. Những học sinh chưa vượt qua vòng tự luyện 25 sẽ bị hệ thống từ chối không cho thi.

- Các vòng tự luyện sẽ khóa trong thời gian tổ chức vòng thi cấp quận/huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh và cấp trường đối với THPT. Sau giờ thi chính thức ở trên, tiểu ban công nghệ sẽ mở để các em học sinh có thể hoàn thành vòng tự luyện.

4) Về đối tượng dự thi vòng chính thức.

+ Sở GD-ĐT có quyền quyết định cao nhất về đối tượng dự thi, chỉ đạo các Phòng GD-ĐT và các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên thông báo danh sách học sinh dự thi của từng khối lớp và thông báo tới từng học sinh dự thi.

+ Học sinh bị mất tài khoản đã thi các vòng chính thức trước đây có quyền đăng ký thi bởi tài khoản mới. Ngay cả trong phòng thi, học sinh cũng có quyền này và Hội đồng thi cần có biên bản ghi rõ việc thay đổi tài khoản thi.

+ Học sinh có quyền thi vượt lớp nhưng không vượt bậc học, Sở GD-ĐT xem xét để quyết định.

5) Về tổ chức thi.

+ Vòng thi chính thức có thể tổ chức tại nhiều địa điểm trên toàn tỉnh nhưng phải đảm bảo về việc giám sát chặt chẽ để việc tổ chức nghiêm túc, khách quan, công bằng. Nghiêm cấm mọi hành vi sai trái, cố tình vi phạm các nguyên tắc đối với một kỳ thi.

+ Các Hội đồng thi cần thường xuyên theo dõi các Thông báo kịp thời của Ban Tổ chức cấp toàn quốc trước và trong thời gian tổ chức thi tại trang này.

+ Các trường hợp cán bộ coi thi không thấy kết quả thi của học sinh sau khi làm bài cần báo với lãnh đạo Hội đồng thi điện ngay về số máy công nghệ để kiểm tra để biết đã có kết quả chưa. Ghi kết quả được thông báo vào biên bản thi hoặc bố trí học sinh thi lại vào khung giờ dự phòng nếu chưa có kết quả.

6) Về chọn học sinh dự thi vòng chính thức cấp toàn quốc.

+ Đối với thí sinh thi tại hội đồng thi: sau khi tổ chức thi, Sở GD-ĐT xem xét các biên bản thi để quyết định danh sách học sinh lớp 5, lớp 9, lớp 11 thi vòng thi cấp toàn quốc.

+ Đối với thí sinh thi tự do: học sinh phải vượt qua vòng tự luyện thứ 30 và đã tham gia đủ các vòng thi chính thức trước đó trong năm học 2017-2018.

+ Danh sách học sinh dự thi cấp toàn quốc gửi về theo 2 con đường:

- Bản cứng, có chữ ký và dấu của Sở GD-ĐT gửi theo Bưu điện về: BTC cuộc thi IOE - công ty VTC Online tầng 12, tòa nhà VTC Online số 18 Tam Trinh, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, trước ngày 25/04/2018.

- Bản mềm gồm file định dạng .doc và .pdf gửi về:  ioe@go.vn.

+ Trong quá trình chuẩn bị thi hoặc trong khi thi, nếu học sinh đổi tài khoản thi cần báo về hộp thư ioe@go.vn từ hộp thư chính thức của Sở GD-ĐT để tiểu ban công nghệ xử lý thì học sinh mới thi được. Hệ thống chỉ chấp nhận các ID đã báo cáo vào thi vòng thi cấp toàn quốc.

7) Đăng kí tổ chức vòng thi cấp toàn quốc.

Các Sở GD- ĐT cần đăng ký có tổ chức vòng thi cấp toàn quốc bằng văn bản gửi về các địa chỉ ở mục 5) trước ngày 25/04/ 2018 để Ban Tổ chức cấp toàn quốc phân công giám sát và gửi Hướng dẫn mã số về các Sở GD-ĐT.

Chúc các Sở GD-ĐT tổ chức thành công vòng thi chính thức sắp tới!

Trân trọng cảm ơn.

BAN TỔ CHỨC CẤP TOÀN QUỐC.

Tin đã đăng

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương