BTC thông báo: Thi bù IOE cấp Quận/Huyện đối với khối TH - THCS và cấp Trường với khối THPT diễn ra trong ngày 26/01/2019. Các tài khoản tham dự cần vượt qua vòng 20 của hệ thống. Mẫu công văn đăng kí các đơn vị giáo dục có thể tham khảo tại đây và gửi vào email ioe@go.vn của BTC

Tin tức muôn nơi

Bị bắt nạt, cô bé Anh viết mảnh giấy nhắn kêu cứu

Thứ Tư, 07/02/2018, 04:15 CH | Lượt xem: 1441
tin tức goIOE

Lời kêu cứu tuyệt vọng "Làm ơn giúp con ngừng việc bị bắt nạt" khiến bà mẹ Anh thấy đau lòng, hiệu trưởng trường học thấy sốc.

Bà mẹ hai con Naomi O’Neill (28 tuổi, Liverpool, Anh) sững sờ khi tìm thấy mảnh giấy nhắn ở cuối giường của con gái lớn Millie. Trả lời Liverpool Echo ngày 6/2, cô cho biết Millie bị bắt nạt vài tuần nay.

Dòng chữ nguệch ngoạc vì viết vội thể hiện sự hoảng sợ tột độ của cô bé tiểu học: "Không đứa trẻ nào trên thế giới này nên chịu cảm giác mà con phải trải qua khi bị bắt nạt. Điều đó làm con buồn, cảm thấy khác biệt, kỳ quặc, không quan trọng, giận dữ, ngu xuẩn và tổn thương. Còn nhiều nữa nhưng con không muốn viết ra". Lời kêu cứu tuyệt vọng "Làm ơn giúp con ngừng việc bị bắt nạt" khiến Naomi không khỏi đau lòng

Mảnh giấy viết vội của Millie. 

Mảnh giấy viết vội của Millie. 

Vợ chồng Naomi phát hiện chuyện bắt nạt khi Millie không ngủ được vào buổi tối và họ đưa con gái đi gặp bác sĩ tâm lý. Một nam sinh dọa sẽ "tàn sát" gia đình Millie vào ban đêm, khiến em sợ đến nỗi phải thức để bảo vệ gia đình, cố gắng ngược đãi bản thân để không phải đi học. Em bỏ ăn, không chịu mặc bộ đồ nhất định nào đó và muốn thay đổi vẻ ngoài.

Theo Naomi, nam sinh kia đã bị kỷ luật, nhưng những đứa trẻ khác tiếp tục bắt nạt Millie. Khi đọc được mảnh giấy đầy tuyệt vọng, Naomi ngồi xuống với con, hỏi xem có chuyện gì và cô bé chỉ thốt ra câu "Con muốn chết".

"Bạn không bao giờ mong nghe được những điều tương tự từ một đứa trẻ tám tuổi", bà mẹ nói. 

Millie (phải) cùng mẹ và em gái. 

Millie (phải) cùng mẹ và em gái. 

Simon King, hiệu trưởng trường Lister Junior School nơi Millie theo học, cho biết "sốc và buồn bã" khi biết chuyện. Nhà trường đã gặp phụ huynh và được biết gia đình sẽ chuyển trường cho Millie. 

Bức ảnh chụp mảnh giấy nhắn của Millie được người mẹ đăng lên mạng với hy vọng nâng cao ý thức cộng đồng về bắt nạt. "Tôi muốn mọi người biết rằng không chỉ những học sinh lớn mới có chuyện bắt nạt, trẻ nhỏ cũng gặp vấn đề này", Naomi chia sẻ. 

Hàng nghìn người đồng cảm với bà mẹ, gợi ý kết nối với cơ quan chức năng và mong Millie mạnh mẽ để sớm vượt qua. 

Naomi nói với con rằng với mỗi lượt chia sẻ, cô bé lại có thêm một người bạn mới, người luôn ủng hộ và không để con một mình. Lần đầu tiên sau một thời gian dài, cô thấy con gái nở nụ cười. 

Thùy Linh (Theo vnexpress.vn)

Tin đã đăng

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương