Tin tức muôn nơi

Bông Sen Vàng Thủ đô tưng bừng khai giảng năm học mới

Thứ Sáu, 05/09/2014, 11:09 SA | Lượt xem: 66447
tin tức goIOE

Sáng hôm nay (5/9/2014) cùng với biết bao mái trường phổ thông trên cả nước, trường tiểu học Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội tưng bừng trong lễ khai giảng năm học mới.

Gần 3500 học sinh cùng các thầy giáo, cô giáo và rất đông các vị phụ huynh đã có mặt tại sân trường từ sớm. Những sắc hoa, sắc cờ, sắc bóng bay  với muôn mầu sắc cùng sắc lá cây xanh rợp mát sân trường làm sân trường sớm mùa thu thật đáng yêu.

Về dự Lễ khai giảng năm học mới với nhà trường có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Thành uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Song Hào, Phó Bí thư Quận uỷ - Chủ tịch UBND Quận Đống Đa, nhà báo Trần Quang Đạo, Tổng biên tập Báo Nhi Đồng, Nhà giáo Nguyễn Duy Long, Quận uỷ viên - Trưởng Phòng GD - ĐT Quận Đống Đa cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Vụ GDTH, Sở GD - ĐT Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội, Quận Đống Đa, Phường Kim Liên  và các đơn vị kết nghĩa.

Mở đầu chương trình là không khí phấn khởi chào đón 715 em học sinh lớp 1 lần đầu tiên bước vào trường phổ thông, nhà trường đã giới thiệu thành tích của từng cô giáo chủ nhiệm lớp 1 khi từng lớp diễu hành qua lễ đài trước sự hoan nghênh nhiệt liệt của tất cả các vị khách quý, các thầy cô và các anh chị lớp trên.

Nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Hiệu trưởng đã đọc thư của Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang gửi các thầy cô và các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới.

Nhà giáo Nguyễn Thị Xuân Mai, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu Khai giảng năm học mới với niềm tự hào về những thành tích trong nhiều năm học qua của Nhà trường, đồng thời cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành và địa phương tạo điều kiện cho Nhà trường liên tục phát triển - xứng đáng là Bông Sen Vàng của Giáo dục Thủ đô.

Cô Hiệu trưởng đã đánh hồi trống khai giảng trên nền nhạc và thơ đầy cảm xúc.

Các đồng chí lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội và Quận Đống Đa đã phát biểu khẳng định những thành tích mà Nhà trường đạt được trong nhiều năm qua - Mái trường tiểu học Kim Liên đã trở thành niềm tin của nhân dân, góp phần giáo dục đào tạo nhiều thế hệ học sinh trưởng thành.

Buổi lễ kết thúc với chương trình văn nghệ hấp dẫn và ý nghĩa của cô giáo cùng các em học sinh Câu lạc bộ "Bông Sen Vàng".

Ngay sau Lễ khai giảng, các em học sinh đã trở về lớp nghe các thày cô căn dặn chuẩn bị tốt cho ngày học đầu tiên.

Với không khí khai giảng tưng bừng cùng với truyền thống thống nhiều năm dạy tốt, học tốt cùng niềm tự hào đã hai lần được Bác Hồ về thăm, tin tưởng trường tiểu học Kim Liên - Bông Sen Vàng mãi ngát hương khoe sắc.
Dưới đây là những hình ảnh ghi tại buổi lễ:

Háo hức chờ buổi lễ bắt đầu

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Thành uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Song Hào, Phó Bí thư Quận uỷ - Chủ tịch UBND Quận Đống Đa phát biểu, tặng hoa và chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo Nhà trường, Công đoàn và Tổng phụ trách Đội.

Như có Bác Hồ trong ngày khai giảng hôm nay

Đội nghi thức điều khiển nghi lễ chào cờ.

Tiếng trống khai giảng đã điểm, thả bóng bay lên nào!

Gửi lên trời thu xanh Hà Nội niềm vui của chúng em.

Em Nguyễn Ngọc Thanh My, học sinh lớp 4 E thay mặt gần 3500 bạn phát biểu cảm xúc của mình.

Tiết mục Múa Ấn Độ của các bạn Câu lạc bộ Bông Sen Vàng mở đầu chương trình văn nghệ.

Tam ca "Tháng năm học trò" của các cô giáo vừa xinh, vừa hát hay và dạy giỏi.

Hợp xướng của các em học sinh kết thúc buổi lễ khai giảng năm học mới.

Cô giáo chủ nhiệm - Người mẹ ở trường của các con lớp 1 H.

Các cô giáo trẻ tranh thủ chụp ảnh kỷ niệm ngày đầu tiên của năm học mới - thêm một tuổi nghề nữa trong sự nghiệp trồng người của mình.
Các bạn có thể xem thêm video đón các em học sinh lớp 1 tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/video.php?v=10204598598394655&set=vb.1525309808&type=2&theater

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 32

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương