BTC thông báo: Thi IOE cấp Tỉnh/Thành phố diễn ra trong ngày 23/02/2019 và 24/02/2019. Các tài khoản tham dự cần vượt qua vòng 25 của hệ thống. Mẫu công văn đăng kí các đơn vị giáo dục có thể tham khảo tại đây và gửi vào email ioe@go.vn của BTC. Hotline để giải đáp đăng ký mã thi Tỉnh/Thành Phố 098 322 0382

Tin tức muôn nơi

Đã Nẵng: Miễn thi Ngoại ngữ vào lớp 10 nếu đạt chứng chỉ quốc tế

Thứ Năm, 02/08/2018, 11:36 SA | Lượt xem: 365
tin tức goIOE

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng hy vọng, chủ trương này sẽ tạo động lực trong công tác dạy và học Ngoại ngữ, hướng đến chuẩn Quốc tế trong giáo dục và đào tạo.

Ngày 2/8, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.Đà Nẵng cho biết, đã chính thức công bố chủ trương miễn thi môn Ngoại ngữ tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT và công nhận điểm 10 đối với học sinh đạt chứng chỉ Ngoại ngữ Quốc tế. Chủ trương này theo cơ sở quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông, quy chế tuyển sinh các lớp đầu cấp do bộ GD&ĐT ban hành.

Ông hy vọng, chủ trương này sẽ tạo động lực trong công tác dạy và học Ngoại ngữ, hướng đến chuẩn quốc tế trong giáo dục và đào tạo. Với chủ trương miễn thi như thế này sẽ tạo thêm tính kết nối giữa việc học Ngoại ngữ tại nhà trường và việc tự học, học Ngoại ngữ tại các trung tâm.

Hiện, ở TP.Đà Nẵng, các môn Ngoại ngữ được dạy tại cơ sở mầm non dưới hình thức khuyến khích, tạo điều kiện cho trẻ làm quen và tất cả các cơ sở giáo dục phổ thông khác. Các Ngoại ngữ được dạy là tiếng: Anh, Pháp, Nhật, Đức và Hàn. Việc dạy và học tại các trung tâm Ngoại ngữ thì đa dạng hơn. Địa phương này cũng có một số trung tâm khảo thí và cấp chứng chỉ quốc tế.

Đối tượng áp dụng là các em học sinh lớp 9 tham gia dự thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông với thời hạn sử dụng của chứng chỉ còn giá trị đến ngày thi theo quy định của sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng. Cụ thể như hiện nay, học sinh tham gia dự thi ba môn là Toán - Văn và Ngoại ngữ. Nếu học sinh có chứng chỉ theo quy định, các em chỉ dự thi môn Toán - Văn, môn Ngoại ngữ sẽ được tính điểm 10.

Ông Vĩnh cũng cho biết, chính sách này không áp dụng đối với điểm môn chuyên đối với các học sinh thi vào lớp chuyên Ngoại ngữ tại trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn.

Trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp nhận ý kiến từ các đơn vị trường học, phụ huynh, học sinh và có văn bản hướng dẫn, triển khai ngay từ đầu năm học.

(Nguồn: nguoiduatin.vn)

Tin đã đăng

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương