Tin tức muôn nơi

IOE CẤP TOÀN QUỐC TẠI QUẢNG TRỊ

Thứ Bảy, 26/04/2014, 02:23 CH | Lượt xem: 43896
tin tức goIOE

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh qua mạng Internet (viết tắt là IOE) năm học 2013 – 2014 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã sắp cán đích. Trải nghiệm để tận hưởng niềm vui chiến thắng trong các vòng tự luyện và vòng thi chính thức của IOE, học sinh được rèn luyện các kĩ năng nghe, đọc hiểu, viết trong bộ môn Tiếng Anh.

 Với hệ thống câu hỏi đa dạng, hình thức kiểm soát công nghệ cao, IOE là sân chơi trí tuệ, công bằng, đã thực sự chạm đến trái tim của hàng triệu thí sinh của cả nước.

Sáng nay, 26/4/2014, cùng với các thí sinh trên toàn quốc, tại Trường Phổ thông Trưng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, 120 thí sinh lớp 5, 9 và 11 của tỉnh Quảng Trị đã hoàn thành cuộc thi IOE cấp toàn quốc năm học 2013 – 2014.

Trước đó, chiều ngày 25/4/2014, Hội đồng coi thi IOE đã tổ chức phiên họp để phân công nhiệm vụ các thành viên và kiểm tra cơ sở vật chất, hệ thống máy tính, đường truyền internet,… Trường phổ thông Trưng Vương là trường tư thục đầu tiên của tỉnh Quảng Trị, có cả ba cấp học (tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông). Trường tọa lạc trên đường Hùng Vương, vị trí trung tâm của thành phố Đông Hà. Cơ sở vật chất của Trường phổ thông Trưng Vương được trang bị hiện đại, có sân bóng đá thảm cỏ nhựa tổng hợp, có bể bơi, nhà thi đấu đa năng, hội trường sức chứa 1000 học sinh, có chỗ nghỉ trưa cho học sinh bán trú, nội trú,… các thiết bị dạy học đáp ứng nhu cầu dạy và học. Hệ thống 50 máy tính, đường truyền internet tốc độ cao (cáp quang), các phần mềm cài đặt đáp ứng yêu cầu của cuộc thi.

Phát biểu trong lễ khai mạc cuộc thi, ông Phan Hữu Huyện, Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi nhấn mạnh, “Kì thi Olympic Tiếng Anh qua mạng Internet là sân chơi trí tuệ, bổ ích, công bằng, góp phần rèn luyện kĩ năng học tiếng Anh của học sinh phổ thông. Trong kì thi cấp toàn quốc này, Thầy mong rằng các em hãy bình tĩnh, tự tin, làm bài thi với quyết tâm cao nhất, dành được điểm cao, mang sự vinh quang đến với gia đình, nhà trường của các em”. Ở kì thi năm học trước, Quảng Trị có 67 thí sinh đoạt giải cấp quốc gia trong kì thi IOE.

Đúng 8 giờ 00, các thí sinh lớp 11 đã nhấn nút Enter để bắt đầu chinh phục 220 câu hỏi tiếng Anh trong thời gian 30 phút. Đã có một chút trục trặc nhỏ về đường truyền trong những giây đầu tiên (có thể do hàng ngàn thí sinh cùng lúc truy cập vào máy chủ), tín hiệu âm thanh của một số máy không tốt, Ban Tổ chức đã lập tức thay tai nghe dự phòng.

Ở ca thí thứ 2 dành cho học sinh lớp 5, em Ngô Lê Minh Quân (sinh năm 2005) là thí sinh đặc biệt, nhỏ tuổi nhất, đến từ lớp 3, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, thành phố Đông Hà. Ở kì thi cấp tỉnh, Minh Quân đoạt giải Nhì, tại kì thi cấp toàn quốc, Minh Quân trả lời đúng 208/220 câu hỏi. Một kết quả rất ấn tượng đối với thí sinh nhí Minh Quân.

Nét căng thẳng thể hiện rõ trên những gương mặt học sinh lớp 9 ở ca thi cuối cùng. Thời tiết oi nồng, những giọt mồ hôi khẽ rơi trên bàn phím cho thấy không khí hết sức khẩn trương của các thí sinh, có 260 câu hỏi mà thí sinh phải dốc hết sức mới kịp. Theo quy chế ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo, thí sinh đạt giải tại các kì thi, cuộc thi cấp quốc gia sẽ được tuyển thẳng vào các trường phổ thông trong kì thi tuyển sinh (hoặc xét tuyển) vào lớp 6, lớp 10.

Chúc mừng các thí sinh đã hoàn thành suất sắc cuộc thi Olympic Tiếng Anh qua mạng dành cho học sinh phổ thông. Hẹn gặp lại ở các cuộc thi năm học sau.

Nguyễn Văn Cần (Đoàn giám sát Thừa Thiên Huế)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CUỘC THI IOE TOÀN QUỐC TẠI QUẢNG TRỊ:

 

Lãnh đạo hội đồng coi thi và ban giám sát kiểm tra phòng máy vi tính

 

 Sân trường phổ thông Trưng Vương, Đông Hà, Quảng Trị

 

Lối vào hội trường, nơi diễn ra lễ khai mạc kì thi

 

 

Phiên họp của Hội đồng coi thi IOE chiều ngày 25/4/2014

 

Thầy Phan Hữu Huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng coi thi IOE chủ trì phiên họp sau lễ khai mạc cuộc thi

 

Thí sinh lớp 5 hồi hộp trước khi vào phòng thi

 

Thí sinh lớp 11 bắt đầu làm bài thi, không khí rất khẩn trương

 

8g30, các thí sinh lớp 11 thảo luận sôi nổi sau khi nộp bài thi

 

Âm thanh của em không tốt Thầy ơi!

 

Thầy ơi, cho em xin một li nước! Cảm ơn Thầy!

 

Thí sinh Ngô Lê Minh Quân (sinh năm 2005), nhỏ tuổi nhất

 

 

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 32

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương