BTC thông báo: Để chuẩn bị tốt cho vòng thi cấp toàn quốc. Các tài khoản tham dự cần vượt qua vòng 30 của hệ thống. Các tài khoản nào trước đây chưa cập nhật thông tin số điện thoại thì cần cập nhật để bảo vệ tài khoản xem hướng dẫn tại đây. Mong nhận được sự hợp tác !

Tin tức muôn nơi

Lưu ý quan trọng dành cho học sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập TP.HCM

Thứ Tư, 04/07/2018, 12:39 CH | Lượt xem: 272
tin tức goIOE

Sở GDĐT TP. Hồ Chí Minh vừa thông báo kế hoạch tiếp nhận học sinh trúng tuyển lớp 10 trung học phổ thông năm học 2018-2019.

Theo đó, ngày 04/7, Sở sẽ công bố tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 trên toàn thành phố. Bảng điểm chuẩn của các trường THPT trên địa bàn thành phố được thông tin trên các kênh thông tin báo đài và trên trang web của Sở GDĐT TP.HCM http://hcm.edu.vn 

Lưu ý quan trọng dành cho học sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập TP.HCM - ảnh 1

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (ảnh top10tphcm.com)

 

Sau khi công bố điểm chuẩn của các trường THTP, học sinh và phụ huynh đối chiếu với điểm thi tuyển sinh lớp 10 sẽ biết được con em mình trúng tuyển vào trường nào.

Sau khi biết kết quả, thí sinh trúng tuyển cần chuẩn bị hồ sơ nhập học gồm: Đơn xin dự tuyển 10 có ghi 3 nguyện vọng ưu tiên xét vào các trường THPT; Phiếu báo điểm tuyển sinh 10 trên đó có ghi 3 nguyện vọng; Học bạ cấp THCS (bản chính); Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính) (Học sinh mới công nhận tốt nghiệp nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời do các cơ sở giáo dục cấp và nộp bản chính văn bằng vào Hồ sơ sau khi được Phòng GDĐT cấp phát bằng); Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; Giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Thời gian nhận hồ sơ nhập học tại các trường bắt đầu từ ngày 05/7/2018 đến 16g30 ngày 27/7/2018. Trong ngày 28/7/2018, Hội đồng tuyển sinh của các trường sẽ họp để sơ kết việc nhận học sinh vào học và gửi báo cáo về Sở GDĐT TP. Hồ Chí Minh.

Sở cũng quy định rõ, sau khi công bố kết quả tuyển sinh, tuyệt đối không thay đổi nguyện vọng. Sở GDĐT cũng như các trường THPT đều không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng. Các trường sẽ chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong danh sách trúng tuyển vào lớp 10 của trường mình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại TP.HCM trong những tin sau.

Quỳnh Nga (Theo toquoc.vn)

Tin đã đăng

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương