BTC thông báo: Để chuẩn bị tốt cho vòng thi cấp toàn quốc. Các tài khoản tham dự cần vượt qua vòng 30 của hệ thống. Các tài khoản nào trước đây chưa cập nhật thông tin số điện thoại thì cần cập nhật để bảo vệ tài khoản xem hướng dẫn tại đây. Mong nhận được sự hợp tác !

Tin tức muôn nơi

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thí sinh tham gia tuyển sinh vào 10

Thứ Hai, 16/04/2018, 07:22 SA | Lượt xem: 512
tin tức goIOE

Khi tuyển sinh vào 10, học sinh được chuyển đổi khu vực tuyển sinh. Trong thời hạn cho phép, học sinh được đổi nguyện vọng đăng kí dự tuyển.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2018-2019, công tác tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông tại Hà Nội vẫn áp dụng phương thức "Thi tuyển kết hợp với xét tuyển" để tuyển sinh vào tất cả các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn thành phố.

Theo đó, mỗi học sinh được đăng kí dự tuyển vào hai trường trung học phổ thông công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh, nơi học sinh hoặc cha mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú. 

Khi tuyển sinh vào 10, học sinh Hà Nội được chuyển đổi khu vực tuyển sinh. Trong thời hạn cho phép, học sinh được đổi nguyện vọng đăng kí dự tuyển. (Ảnh minh họa: Báo Hà Nội mới)

Để thuận lợi cho việc học tập, học sinh được chuyển đổi khu vực tuyển sinh. Trong thời hạn cho phép, học sinh được đổi nguyện vọng đăng kí dự tuyển.

- Về ngoại ngữ, ngoài Tiếng Anh, Tiếng Pháp hệ 7 năm, có một số trường dạy chương trình Tiếng Nhật hệ 7 năm, Tiếng Pháp hệ 3 năm, Tiếng Trung hệ ba năm, Tiếng Đức hệ 3 năm (ngoại ngữ 2).

Học sinh đăng kí dự tuyển vào lớp chuyên Pháp (hệ 3 năm) Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ, lớp chuyên Tiếng Nga, chuyên Tiếng Trung được đăng kí dự thi môn chuyên là Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, tùy theo ngoại ngữ đã học ở cấp  trung học cơ sở.

- Học sinh có đủ điều kiện có thể đăng kí dự tuyển vào các lớp chuyên khác nhau của hai trong bốn trường trung học phổ thông có lớp chuyên của thành phố.

- Học sinh đăng kí dự tuyển vào lớp chuyên phải thi thêm môn điều kiện là Ngoại ngữ ngoài hai môn Ngữ văn và Toán.

- Học sinh thi môn chuyên ngoại ngữ sẽ thi theo hình thức kết hợp tự luận và trắc nghiệm để đánh giá kỹ năng nghe, đọc, viết.

Đối với, trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trung học phổ thông ngoài công lập tuyển sinh theo một trong hai phương án:

+ Phương án 1: Xét tuyển căn cứ vào Điểm xét tuyển của tuyến sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2018-2019.

+ Phương án 2: Xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp trung học cơ sở, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, căn cứ vào chỉ tiêu được giao, căn cứ vào Điểm xét tuyển của học sinh tham gia dự tuyển, trường trung học phổ thông tuyển sinh theo điểm xét tuyển từ cao nhất trở xuống cho đến đủ chỉ tiêu. 

Điểm thấp nhất cho học sinh trúng tuyển của từng trường gọi là điểm chuẩn của trường. Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn từ 1,5 điểm trở lên.

Thùy Linh (Nguồn:giaoduc.net)

Tin đã đăng

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương