BTC thông báo: Do thay đổi cơ chế quản lý tài khoản, vì vậy tài khoản nào trước đây chưa cập nhật thông tin số điện thoại thì cần cập nhật để bảo vệ tài khoản. Mong nhận được sự hợp tác !

Tin tức muôn nơi

Quảng Ninh sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 vào ngày 10/7

Thứ Hai, 09/07/2018, 08:08 SA | Lượt xem: 243
tin tức goIOE

Đến ngày 10/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông của các trường trên địa bàn.

Đây là thông tin do bà Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cung cấp cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam chiều 7/7.

Theo bà Oanh, do việc chấm phúc khảo các bài thi của thí sinh bị kéo dài nên việc công bố điểm chuẩn bị chậm theo kế hoạch ban đầu.

Theo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông của tỉnh Quảng Ninh, trước ngày 25/6/2018 phải công bố kết quả chấm thi tuyển sinh vào lớp 10. Ngày 21/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã công bố kết quả chấm thi.


Thí sinh dự thi môn Ngữ văn tại điểm thi Trung học phổ thông Hòn Gai (Quảng Ninh) (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Từ ngày 21 đến 29/6, sở sẽ nhận đơn phúc khảo các bài thi của học sinh. Tuy nhiên, thời gian nhận đơn phúc khảo trùng với thời điểm diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, nên Sở đã gia hạn thời hạn thời gian nhận đơn kéo dài tới hết ngày 3/7.

Trong ngày hôm nay (7/7), Sở sẽ công bố điểm phúc khảo và các trường bắt đầu làm công tác tuyển sinh. Khi đó các trường mới có điểm chuẩn.

Cũng theo bà Oanh, điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông của tỉnh Quảng Ninh được phân cấp cho các trường xác định căn cứ theo chỉ tiêu, điểm thi và điểm ưu tiên.

Do đặc thù về vị trí địa lý nên tại Quảng Ninh, mỗi trường Trung học phổ thông có thể sẽ có nhiều điểm chuẩn để đảm bảo công bằng cho học sinh ở các vùng miền có điều kiện khác nhau.

LÃ TIẾN (Theo giaoduc.net.vn)

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 14

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương