Tin tức muôn nơi

Sẽ không loại bất cứ giáo viên hợp đồng nào đến khi có thi tuyển viên chức

Thứ Năm, 09/08/2018, 10:13 SA | Lượt xem: 401
tin tức goIOE

Chiều 8/8, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Lê Thị Hà cho biết, từ nay đến khi TP Hà Nội tổ chức thi tuyển viên chức giáo viên, huyện Thanh Oai sẽ không loại bất cứ giáo viên hợp đồng (HĐ) nào.

Tại buổi làm việc, bà Lê Thị Hà cho biết, trước đó, ngày 19/7, UBND huyện Thanh Oai đã ra văn bản số 1020/UBND-NV về việc thực hiện một số nội dung tại Quyết định số 14 của UBND TP về phân cấp quản lý tổ chức bộ máy công chức, viên chức, HĐ lao động trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND TP Hà Nội. UBND huyện chấm dứt HĐ đối với những trường hợp trước đây được UBND huyện ký HĐ lao động làm giáo viên và nhân viên tại các trường công lập thuộc huyện để chuyển về các nhà trường, do hiệu trưởng xem xét, ký HĐ theo thẩm quyền.Để giải quyết số giáo viên HĐ dôi dư thấu tình đạt lý, giúp địa phương ổn định tình hình bước vào năm học mới 2018 - 2019, UBND huyện Thanh Oai đã xây dựng dự thảo Đề án “Giải quyết tình trạng dôi dự giáo viên HĐ đang làm việc tại các trường công lập trên địa bàn huyện Thanh Oai”.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Oai Nguyễn Văn Bổng cho biết: Vấn đề giải quyết tình trạng giáo viên dôi dư được Ban Thường vụ huyện ủy coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tháng 7/2017, Ban thường vụ Huyện ủy Thanh Oai giao nhiệm vụ cho UBND huyện thực hiện các bước giải quyết giáo viên dôi dư theo lộ trình phù hợp, phấn đấu đến hết năm 2019 sẽ giải quyết xong vấn đề này. Trong sáng 8/8, Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Oai đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp vào xây dựng đề án “Giải quyết tình trạng dôi dự giáo viên HĐ đang làm việc tại các trường công lập trên địa bàn huyện Thanh Oai” và sẽ báo cáo cụ thể với Thành ủy và UBND TP. 

Trưởng phòng Nội vụ huyện Thanh Oai Nguyễn Tuệ Sơn thông tin: Đề án đã đưa ra các giải pháp cơ bản, cụ thể như rà soát trình độ chuyên môn (văn bằng, chứng chỉ) với toàn bộ đội ngũ giáo viên biên chế, lao động HĐ, sắp xếp lại theo hướng phù hợp khung năng lực vị trí việc làm. Trước mắt, rà soát với toàn bộ giáo viên HĐ hiện nay ở các trường mầm non công lập. Một giải pháp nữa được đưa ra trong đề án, đó là sẽ ưu tiên xét tuyển giáo viên HĐ làm nhân viên nấu ăn tại các trường mầm non hiện đang còn thiếu đối với các trường hợp có bằng cấp, chứng chỉ phù hợp.
Huyện Thanh Oai sẽ mời lãnh đạo các trường ngoài công lập trên địa bàn huyện có nhu cầu tuyển giáo viên, ưu tiên nhận giáo viên HĐ dôi dư trên địa bàn huyện. Đối với giáo viên HĐ có thời gian công tác từ 15 năm trở lên, sau kỳ thi tuyển viên chức không trúng tuyển sẽ được giao cho hiệu trưởng các nhà trường ưu tiên tiếp tục ký HĐ lao động nếu có nhu cầu tự nguyện và trường còn thiếu chỉ tiêu biên chế so với định mức được giao.Đối với giáo viên HĐ có đơn tự nguyện xin thôi việc để tự tìm việc làm mới, UBND huyện giao cho phòng LĐTB&XH định hướng hỗ trợ nghề nghiệp, giúp người lao động có việc làm và thu nhập đảm bảo đời sống. Những trường hợp không có đơn tự nguyện sau kỳ tuyển dụng sẽ thanh lý HĐ theo quy định hiện hành. Các trường hợp giáo viên HĐ đang trong thời gian thai sản nuôi con dưới 12 tháng tuổi, ốm nằm viện, mắc bệnh hiểm nghèo, con liệt sĩ, thương binh nặng thì giữ nguyên HĐ và xin ý kiến chỉ đạo của TP Hà Nội.Qua kết quả rà soát của UBND hiện Thanh Oai mới đây, cho thấy đến tháng 7/2018, tổng số biên chế được giao cả 3 cấp học (mầm non, tiểu học, THCS) là 2.821. Hiện huyện Thanh Oai có 2.658 biên chế, còn thiếu 163 biên chế giáo viên và 64 nhân viên nấu ăn. Trước đó, cho đến tháng 8/2018, UBND huyện Thanh Oai đã ký HĐ lao động thừa là 441 ở 3 cấp học. Do đó, UBND huyện sẽ đề nghị UBND TP Hà Nội sớm tổ chức thi tuyển giáo viên ở cả 3 cấp học (mầm non, tiểu học, THCS) trên địa bàn huyện với số giáo viên còn thiếu.

 

 (Theo kinhtedothi.vn)

Tin đã đăng

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương