BTC thông báo: Để chuẩn bị tốt cho vòng thi cấp toàn quốc. Các tài khoản tham dự cần vượt qua vòng 30 của hệ thống. Các tài khoản nào trước đây chưa cập nhật thông tin số điện thoại thì cần cập nhật để bảo vệ tài khoản xem hướng dẫn tại đây. Mong nhận được sự hợp tác !

Tin tức muôn nơi

Sở GDĐT Hà Nội hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Thứ Năm, 12/07/2018, 10:08 SA | Lượt xem: 294
tin tức goIOE

Sau khi Bộ GDĐT công bố kết quả thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Sở GDĐT Hà Nội đã nhanh chóng hướng dẫn cụ thể Thủ trưởng các đơn vị có thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2018 điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Theo đó, trong ba ngày từ 13/7-15/7, các thí sinh nếu có nhu cầu sẽ thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến thử nghiệm trên địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Các điểm đăng ký xét tuyển thông báo cho thí sinh biết để tham gia, đồng thời lưu ý, đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp thí sinh làm quen với các điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến và kết quả này sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc chạy thử. Cũng trong thời gian này, thí sinh có thể thực hành điều chỉnh sai sót về ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng trên hệ thống. Hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT chính thức và điều chỉnh sai sót về ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng cho thí sinh chính thức từ ngày 19/7/2018.

Từ ngày 19/7/2018 đến hết ngày 28/7/2018, thí sinh tiến hành thực hiện các điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT chính thức và điều chỉnh sai sót về ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng cho thí sinh.

Các Điểm đăng ký dự tuyển căn cứ vào lịch tuyển sinh để tổ chức thực hiện: hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến nếu số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu khi đăng ký dự thi. Tất cả các điểm tiếp nhận hồ sơ mở các phòng máy tính có nối mạng Internet để thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến. Hướng dẫn thí sinh có sai sót về khu vực, đối tượng cần điều chỉnh thì bắt buộc phải sử dụng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT để điều chỉnh và nộp tại điểm tiếp nhận để cán bộ điểm tiếp nhận nhập lên hệ thống. Trường hợp thí sinh điều chỉnh số nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu thì thu phí thêm với số nguyện vọng tăng thêm.

Trong thời gian 24 giờ kể từ khi thí sinh nộp Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, điểm tiếp nhận hồ sơ yêu cầu thí sinh ký xác nhận nội dung điều chỉnh để cập nhật thông tin chính xác của thí sinh vào CSDL của Cổng thông tin tuyển sinh Bộ GDĐT đồng thời thông báo để thí sinh kiểm tra thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trên hệ thống.

Sở cũng yêu cầu các Điểm tiếp nhận thực hiện theo đúng hướng dẫn, đồng thời thông báo rộng rãi để thí sinh thực hiện. Trong quá trình điều chỉnh, nếu có vướng mắc thí sinh có thể liên hệ theo các số điện thoại: 18008000 (nhánh 2),; Bộ GDĐT: 0243.2181385/0243.2181386; Sở GDĐT Hà Nội: 0243.8253743/0243.9363240 hoặc e.mail hotroxettuyen2018@moet.gov.vn/tuyensinhdaihoc@hanoi.edu.vn để được hỗ trợ giải đáp.

Quỳnh Nga (Theo toquoc.vn)

Tin đã đăng

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương