BTC thông báo: Để chuẩn bị tốt cho vòng thi cấp toàn quốc. Các tài khoản tham dự cần vượt qua vòng 30 của hệ thống. Các tài khoản nào trước đây chưa cập nhật thông tin số điện thoại thì cần cập nhật để bảo vệ tài khoản xem hướng dẫn tại đây. Mong nhận được sự hợp tác !

Tin tức muôn nơi

TP HCM: Không nhận học sinh học sớm tuổi và học sinh trái tuyến ngoài quận, huyện vào lớp 1

Thứ Sáu, 13/04/2018, 04:32 CH | Lượt xem: 898
tin tức goIOE

UBND TP HCM vừa ban hành Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp từ năm học 2018 - 2019

Theo kế hoạch, Thành phố huy động 100% trẻ 5 tuổi trong diện đi học đang cư trú trên địa bàn các quận, huyện vào trường mầm non theo tuyến, ngoài ra các quận,. huyện đảm bảo cho trẻ 3 tuổi, 4 tuổi và trẻ độ tuổi nhà trẻ được đi học. Các trường mầm non sẽ tổ chức nhận trẻ từ 6 tháng đến 18 tháng tuổi.

Đối với cấp Tiểu học, Thành phố huy động 100% trẻ 6 tuổi trong diện đi học đang cư trú trên địa bàn các quận, huyện vào học lớp 1 theo tuyến, đặc biệt là các trường sẽ không nhận học sinh học sớm tuổi cũng như học sinh trái tuyến ngoài địa bàn quận, huyện. Theo đó, các trường tiểu học phấn đấu thực hiện sĩ số lớp 35 học sinh/lớp, đẩy mạnh tổ chức học tiếng Anh ngay từ lớp 1. Thời gian tuyển sinh bắt đầu từ ngày 01/7 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31/7 hàng năm. Các trường tiếp tục thực hiện chương trình lớp 1 tăng cường ngoại (Anh, Pháp, Trung). Đồng thời chỉ thực hiện chương trình tích hợp khối lớp 1 tại những trường đã đảm bảo đủ chỗ học cho tất cả học sinh trong chỉ tiêu được giao, đảm bảo đủ cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, thực hành thí nghiệm cho các lớp chương trình tích hợp theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo và sĩ số học sinh không vượt quá 35 học sinh/lớp.


Cấp Tiểu học, UBND TP yêu cầu không nhận học sinh học sớm tuổi và học sinh trái tuyến ngoài quận, huyện.

(Ảnh minh họa. Nguồn: SGGP)

Đối với cấp THCS, UBND TP yêu cầu học sinh đã hoàn thành chương trình cấp Tiểu học trên địa bàn quận, huyện nào thì được vào học lớp 6 ở các loại hình trường trên địa bàn đó và ưu tiên cho học sinh thường trú trên địa bàn. Thực hiện xét tuyển ở các trường THCS, riêng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa kết hợp xét tuyển và tham gia khảo sát năng lực bằng tiếng Anh. Về sĩ số học sinh không vượt quá 45 học sinh/lớp. Thời gian thực hiện công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 15/6 và được công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15/7 hàng năm.

Tất cả học sinh tốt nghiệp THCS tại TP HCM đều được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập với hình thức thi tuyển. Học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào  lớp 10 các trường THPT công lập (trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông năng khiếu Đại học Quốc gia), không thay đổi nguyện vọng sau khi trúng tuyển.

Hà Bắc (t/h) (Theo phapluatplus.vn)

Tin đã đăng

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương