BTC thông báo: Thi bù IOE cấp Quận/Huyện đối với khối TH - THCS và cấp Trường với khối THPT diễn ra trong ngày 26/01/2019. Các tài khoản tham dự cần vượt qua vòng 20 của hệ thống. Mẫu công văn đăng kí các đơn vị giáo dục có thể tham khảo tại đây và gửi vào email ioe@go.vn của BTC

Tin tức muôn nơi

TPHCM: Đề xuất xây dựng trường học thông minh

Thứ Năm, 08/02/2018, 02:23 CH | Lượt xem: 948
tin tức goIOE

Sở GD-ĐT TPHCM vừa trình lên UBND thành phố đề xuất xây dựng dự án đầu tư hệ thống các trường học thông minh. Địa bàn thực hiện là các trường ở quận 1, 12 và hai trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Tờ trình đề xuất của Sở GD-ĐT nhấn mạnh đến sự cần thiết của việc đầu tư hệ thống các trường học thông minh. Mục tiêu của dự án là đầu tư, xây dựng hệ thống các trường học thông minh phù hợp với điều kiện thực tế, không bị lạc hậu về công nghệ và giải pháp để hỗ trợ lâu dài, bền vững cho việc đổi mới phương pháp dạy học tiên tiến, hiện đại, phát huy năng lực người học; gắn việc dạy học với thực tiễn và nghiên cứu khoa học. 

TPHCM đang đề xuất dự án xây dựng trường học thông minh (Trong ảnh: Học sinh ở Q.1, TPHCM học tại phòng học tiếng Anh thông minh)

 Nội dung đầu tư của dự án gồm 12 hạng mục. Như hạ tầng công nghệ thông tin, phòng học tiên tiến, thông minh; phòng tin học, ngoại ngữ, thi trắc nghiệm; phòng thư viện thông minh; phòng học theo phương pháp STEM; phòng họp và môi trường đào tạo trực tuyến; hệ thống thông tin giáo dục của nhà trường; hệ thống phần mềm đồng bộ phục vụ công tác vận hành, giảng dạy và học tập...

Dự án thực hiện trong thời gian từ năm 2018 - 2020 với hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tư và giai đoạn nhân rộng mô hình và tổng kết, kết thúc vào cuối năm 2020.

Hoài Nam (Theo dantri.vn)

Tin đã đăng

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương