BTC thông báo: Để chuẩn bị tốt cho vòng thi cấp toàn quốc. Các tài khoản tham dự cần vượt qua vòng 30 của hệ thống. Các tài khoản nào trước đây chưa cập nhật thông tin số điện thoại thì cần cập nhật để bảo vệ tài khoản xem hướng dẫn tại đây. Mong nhận được sự hợp tác !

Tin tức muôn nơi

Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Thí sinh hào hứng trong buổi thi môn Ngoại ngữ

Thứ Sáu, 08/06/2018, 09:19 SA | Lượt xem: 573
tin tức goIOE

Sáng nay (8/6), hàng nghìn thí sinh trên địa bàn TP. Hà Nội bước vào buổi thi Ngoại ngữ (dành cho lớp chuyên) với tâm trạng hào hứng.

Sáng nay (8/6), hàng nghìn học sinh trên địa bàn TP. Hà Nội bắt đầu bước vào môn thi Ngoại ngữ với thời gian 120 phút kỳ thi tuyển vào lớp 10 năm học 2018 – 2019. Đây là buổi thi dành cho thí sinh muốn vào các lớp chuyên ngoại ngữ.

Theo ghi nhận của VTC News tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Đông, sáng nay, các em được bố mẹ đưa đến điểm thi rất sớm. Nhiều em xuất hiện với tâm trạng hồ hởi, tự tin cho buổi thi môn ngoại ngữ với hy vọng đỗ vào trường chuyên Nguyễn Huệ như mong muốn.

Thí sinh rạng ngời trong buổi thi Ngoại ngữ.

Bạn Ngọc Hà – THCS Giảng Võ hy vọng sẽ đỗ vào trường chuyên Nguyễn Huệ. Hà cho biết: “Nhận thấy khả năng của bản thân học được tiếng Anh, vì vậy, em quyết định thử thi vào trường chuyên. Mấy hôm, em tập trung ôn tiếng Anh với mong muốn được 8 điểm môn này.

Còn nam sinh Đoàn Đình Đăng – THCS Lương Thế Vinh rất phấn khởi khi chắc chắn Toán, Văn được mỗi môn 8 điểm. Cậu cho biết, buổi thi sáng nay sẽ tập trung cố gắng hết mình để dành được điểm cao môn Anh – môn học yêu thích của mình.      

Theo số liệu của Sở Giáo dục Hà Nội (cập nhật đến ngày 25/5), THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông) có 2.975 thí sinh đăng ký dự thi, tăng gần 1.000 so với năm trước, trong khi chỉ tiêu là 525. Như vậy, để trở thành học sinh của trường, mỗi sĩ tử sẽ phải thi đấu với 5,6 bạn khác.

THPT Chu Văn An có 2.535 thí sinh đăng ký dự thi với chỉ tiêu tuyển vào hệ chuyên là 350. THPT Sơn Tây có số thí sinh đăng ký dự thi là 826 trên tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 585.

Học sinh đăng ký vào lớp 10 chuyên của Sở Giáo dục Hà Nội phải xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học các lớp THCS, tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển xét học bạ, thành tích ở các cuộc thi, sĩ tử phải tham gia kỳ thi vào lớp 10 THPT chung của toàn thành phố và thi chuyên.

Điểm xét tuyển của thí sinh là tổng của điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) và điểm bài thi chuyên (hệ số 2).

Những thí sinh dự thi đầy đủ bài, không vi phạm quy chế đến mức hủy kết quả thi, điểm các bài đều lớn hơn 2, sẽ được vào vòng xét tuyển. Căn cứ điểm xét tuyển, nhà trường sẽ lấy học sinh trúng tuyển theo điểm từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu. 

 Cha mẹ chở con đến điểm thi rất sớm

Lời chúc của tình nguyện viên giúp các thí sinh có tâm trạng phấn chấn hơn.

Lực lượng an ninh đảm bảo nghiêm ngặt khu vực thi.

Lưu Ly (Theo vtc.vn)

Tin đã đăng

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương