Tin tức muôn nơi

VINSCHOOL, ĐOÀN THỊ ĐIỂM ECOPARK TỔ CHỨC TỐT VÒNG THI CẤP TRƯỜNG

Thứ Bảy, 22/11/2014, 06:35 CH | Lượt xem: 67532
tin tức goIOE

Vừa khai giảng năm học đầu tiên, trường tiểu học Vinschool đã tham gia ngay sân chơi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) nhằm tạo hưng phấn cho các em học tập bộ môn tiếng Anh say mê hơn và học giỏi hơn.

Từ đầu giờ sáng ngày 22/11/2014  Hiệu trưởng Đinh Thị Tú và Hội đồng thi của trường cùng các em khối 4 đã có mặt ở trường để chuẩn bị cho đợt thi đầu tiên cấp trường.

Một cơ ngơi khang trang do Tập đoàn Vingroup đầu tư đã có đầy đủ các phòng  hỗ trợ cho giảng dạy các môn học chính khoá và các môn năng khiếu. Tuy là năm học đầu tiên nhưng nhà trường cùng các thầy cô giáo Tổ Tiếng Anh đã động viên, giúp đỡ các em học sinh nhanh chóng đến với sân chơi  IOE bổ ích trên Internet.

Một điều thuận lợi là cô Hiệu trưởng của trường tiểu học Vinschool đã từng là Hiệu trưởng nhiều năm của trường tiểu học Phạm Hồng Thái rất nổi tiếng của thành phố Nam Định nên có rất nhiều kinh nghiệm chỉ đạo, triển khai các hoạt động giáo dục, trong đó có những sân chơi hấp dẫn như IOE.

Tất cả các công việc chuẩn bị về cơ sở vật chất cũng như danh sách phòng thi, mã số thi đã được chuẩn bị chu đáo. Trong giờ thi của khối 4 đã có một em học sinh làm bài chỉ 20 phút và đạt 1750 điểm.

Cô Hiệu trưởng cho biết trường sẽ tổ chức thi vào buổi sáng ngày 22/11/2014 và một buổi chiều ngày 23/11/2014 cho 100 học sinh tham gia.

Hy vọng trường tiểu học Vinschool nhanh chóng là địa chỉ tin cậy của giáo dục Thủ đô.

Rời trường tiểu học Vinschool, chúng tôi đến với trường phổ thông Đoàn Thị Điểm - Ecopark trên đất Hưng Yên để kịp chứng kiến đợt thi dành cho khối 5. Ngôi trường được đặt trong một không gian sinh thái khá ấn tượng với những hàng cây, công viên xanh mát.

Rất bất ngờ chúng tôi đã gặp lãnh đạo Sở GD - ĐT Hưng Yên trong khi làm việc với thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hoài Bắc.

Tuy quy mô không đồ sộ như trường tiểu học Vinschool nhưng cơ ngơi của trường thật đẹp, chắc chắn cũng là ước mơ của nhiều nhà trường.

Trường đã bước sang năm học thứ hai nên cũng tham gia IOE lần thứ hai. Thầy giáo Nguyễn Hoài Bắc với tuổi 39 rất trẻ trung và say sưa nói về các hoạt động của trường.

Các em học sinh khối 5 đang làm bài thi tại Phòng Tin học khá tự tin. Mọi công việc tổ chức thi làm khá bài bản, có cả banner về cuộc thi đặt ngay cổng trường và lối đến phòng thi.

Tâm sự với chúng tôi, thầy Hiệu trưởng rất thích thú với những sân chơi rèn luyện trí tuệ như IOE, thầy kể đứa con thầy đã say mê IOE một cách thực sự. Thày thấy sân chơi này không hệ gây bất cứ áp lực nào cho học sinh bởi vì các thầy cô đã đặt vấn đề một cách rất đúng đắn là: tham gia IOE để rèn luyện và tự đánh giá trình độ bản thân, từ đó để học tập khá hơn, giỏi hơn chứ không chú trọng vào việc đạt giải.

Một thông tin khá thú vị đó là nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng trường tiểu học Đoàn Thị Điểm rất nổi tiếng của Hà Nội chính là Chủ tịch Hội đồng Giáo dục của trường. Phải chăng với tên trường, với Chủ tịch Hội đồng Giáo dục, nhà trường đang tận dụng các kinh nghiệm thành công của trường tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội? Chúng tôi tin rằng nhà trường sẽ sánh vai với tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội trong một tương lai không xa.

Xin giới thiệu một số hình ảnh mà phóng viên IOE ghi lại trong sáng 22/11/2014

Các em khối 4 trường tiểu học Vinschool đang thi đợt đầu tiên tại Phòng Tin học của trường.

Rất tập trung để giải quyết các câu hỏi của đề thi.

Cô giáo Đinh Thị Tú, Hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp theo dõi đợt thi.

Các thầy cô giáo coi thi rất nghiêm túc nhưng không gây căng thẳng cho các em.

Các em làm bài rất tự tin và bình tĩnh.

Nụ cười của chúng em bên ngôi trường mới.

Nhà giáo Lê Thị Lưu, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT Hưng Yên trao đổi với lãnh đạo trường phổ thông Đoàn Thị Điểm - Ecopark và TS.Lê Thống Nhất.

Nhà giáo Nguyễn Hoài Bắc, Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp theo dõi các đợt thi.

Rất thận trọng nhưng cũng rất tốc độ để đạt kết quả cao nhất.

Sẵn sàng hỗ trợ khi học sinh gặp sự cố khi đăng nhập.

TS.Lê Thống Nhất chụp ảnh kỷ niệm với thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hoài Bắc.

Tin đã đăng

Vòng thi hệ thống 32

Lịch thi IOE

Thông báo: Bạn cần đăng nhập để vào thi hoặc tạo mã thi.  Đăng Nhập

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp: 3 4 5 6 78 9 10 1112

Cập nhật sau 24 giờ

Điểm cao nhất địa phương